Học nhiều từ một giải đấu

Tin mới

25/01/2013 23:17

Sau gần 10 ngày thi đấu, 2 giải thuộc khuôn khổ Giải Vô địch quần vợt U14 châu Á nhóm 2 ITF (Liên đoàn Quần vợt quốc tế) 2013 đã kết thúc với chiến thắng vượt trội của các tay vợt trẻ Việt Nam, trong đó có đến 4 tay vợt được đôn lên dự giải nhóm 1, sẽ khởi tranh vào tháng 3 tại Philippines.

Với nhiều tay vợt Việt Nam, cái được lớn nhất không chỉ đơn thuần là thành tích mà chính là tinh thần thể thao chân chính được BTC đưa vào trong chương trình thi đấu.

Ở các trận đấu từ vòng loại đến tứ kết, dù vắng mặt trọng tài nhưng không hề có một cuộc tranh cãi nào về kết quả điểm số. Điều này thể hiện rõ tính trung thực và sự tin tưởng lẫn nhau giữa các tay vợt ở độ tuổi đang muốn thể hiện cái tôi của mình, cũng cho thấy sự tôn trọng lẫn nhau giữa các đối thủ, tiến tới học hỏi từ đối phương. Theo tay vợt Tiffany Nguyễn Linh, đây là cách mà các giải đấu thiếu niên thuộc hệ thống ITF đang hướng tới.

Với người hâm mộ, hình ảnh các tay vợt thắng trận tự đi vòng quanh sân để nhặt bóng rồi mang bóng về nộp cho BTC cũng là một nét đẹp sau mỗi trận đấu. Điều này thể hiện sự trân trọng không chỉ dành riêng cho BTC mà còn giúp các tay vợt trẻ có được sự khiêm nhường sau mỗi trận đấu. Tay vợt vừa đoạt cú đúp vô địch đôi nam và đơn nam Nguyễn Đắc Tiến bộc bạch: “Việc mang bóng đem nộp sau mỗi trận thắng giúp tôi cảm nhận được sự trọn vẹn của chiến thắng cũng như trân trọng hơn sự đóng góp của từng thành viên trên sân, kể cả những người nhặt bóng!”.

Vì thế, chẳng bất ngờ khi nghe tay vợt Nguyễn Mậu Vinh Quang của TPHCM thổ lộ: “Tôi học được rất nhiều điều từ giải này”. Những hình ảnh từ 2 giải quần vợt thiếu niên ITF tại TPHCM cũng là bài học quý cho nhiều nhà quản lý, chuyên môn thể thao ở Việt Nam...

Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI