Học trò rút lui, HLV Miura bình thản gút danh sách

Tin mới

19/03/2015 15:25

(NLĐO) - Tập trung 33 cầu thủ nhưng đã có 9 người bị chấn thương phải rút lui, HLV Miura chỉ việc loại nốt thủ môn Ngọc Tuấn là còn vỏn vẹn 23 người lên đường sang Thái Lan đá giao hữu với thầy trò HLV Kiatisuk vào ngày 22-3 tới...

Sau buổi tập sáng 19-3, hai cầu thủ Nguyễn Thanh Hiền và Phạm Văn Thành đã được xác định bị chấn thương không thể bình phục nên ngay sau đó, cả hai đã xin phép ban huấn luyện rút lui để nhường cơ hội cho đồng đội. HLV Miura đã đồng ý và sau đó ông chỉ phải loại thêm thủ môn Ngọc Tuấn trước khi chốt lại danh sách 23 cầu thủ sẽ đăng ký tham dự vòng loại bảng giải U23 châu Á 2016.

HLV Miura không có nhiều lựa chọn sau khi các học trò của ông gặp quá nhiều chấn thương
HLV Miura không có nhiều lựa chọn sau khi các học trò của ông gặp quá nhiều chấn thương

Trước đó, 6 cầu thủ bị chấn thương gồm Xuân Trường, Tuấn Tài, Phúc Tịnh, Hồng Duy, Hoàng Lâm, Thanh Tùng, cộng thêm thủ môn Văn Tiến bị thủy đậu phải cách ly, đã khiến Olympic Việt Nam chỉ còn đúng 26 cầu thủ để tập luyện. Cộng thêm hai trường hợp mới nhất của Văn Thành và Thanh Hiền, trong tay HLV Miura chỉ còn 24 người nên việc gút danh sách cũng không mất nhiều thời gian. Ông thầy người Nhật đã quyết định chia tay thủ môn thứ 5 của đội là Ngọc Tuấn, người chưa được thi đấu phút nào trong quá trình chuẩn bị.

Như vậy trước giờ lên đường sang Thái Lan, trong thành phần Oylmpic Việt Nam có đến 6 cầu thủ thuộc biên chế CLB HAGL là Tuấn Anh, Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh, Đức Lương, Văn Sơn. Đáng tiếc nhất là trường hợp của tiền vệ Thanh Hiền phải chia tay giờ chót vì rách cơ bắp chân đã khiến thành phần nòng cốt của Olympic Việt Nam từng thi đấu thành công ở ASIAD 2014 chỉ còn hai cầu thủ là Quế Ngọc Hải và Phạm Mạnh Hùng.

Ngày 20-3, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ lên đường sang Thái Lan để đá giao hữu với thầy trò HLV Kiatisuk vào ngày 22-3. Sau đó một ngày, cả đội sẽ di chuyển sang Kuala Lumpur của Malaysia để chuẩn bị cho vòng loại giải U23 châu Á, khởi tranh từ ngày 27 đến 31-3. Olympic Việt Nam chung bảng I với chủ nhà, Nhật Bản và Macau Trung Quốc.

Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI