Học viện HAGL JMG thăm Đoàn Văn Hậu nhân dịp đá với U17 Feyenoord - Ảnh 1.

Các cầu thủ học viện HAGL JMG chụp ảnh kỉ niệm cùng hậu vệ Đoàn Văn Hậu

Trước khi đá giao hữu với U17 Feyenoord, các cầu thủ khóa 4 học viện HAGL JMG đã được dự khán trận đấu giao hữu giữa CLB Heerenveen và Feyenoord. Đáng chú ý, đây là trận đấu có sự góp mặt của hậu vệ Đoàn Văn Hậu, người đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam khi sang chơi bóng tại giải Vô địch Quốc gia Hà Lan.

Sau khi xem trận đấu, các cầu thủ trẻ của HAGL JMG đã có dịp giao lưu vui vẻ cùng Đoàn Văn Hậu. HLV Guillaume Graechen đã thay mặt đội bóng chúc hậu vệ tuyển Việt Nam thành công khi được chơi bóng ở một trong những Quốc gia hàng đầu châu Âu.

Ngay sau đó, HAGL JMG đã có trận giao hữu với U17 Feyenoord Rotterdam, đội bóng sở hữu nhiều cầu thủ có chiều cao áp đảo hoàn toàn những cầu thủ trẻ của Việt Nam. Khá thú vị là nhìn những bước chạy của các cầu thủ trẻ HAGL, người ta dễ dàng nhận ra hình bóng của lứa U19 với những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh hơn 5 năm về trước.

Vẫn đó những pha đi bóng lắt léo, những pha phối hợp "như thêu hoa dệt gấm", cách di chuyển thông minh vào khoảng trống mà đồng đội kéo đối phương tạo ra, học viện HAGL JMG chơi khá chủ động, khiến U17 Feyenoord phải căng sức trong hiệp 1 để chống lại những pha tấn công đa dạng của các học trò HLV Graechen. Ở 4 trận đấu trước trong đợt tập huấn châu Âu này, khóa 4 học viện HAGL JMG đã toàn thắng trước cả U17 Barendrecht, U17 Almere City, U17 Dordrecht lẫn U17 Alphense Boys.

Tuy nhiên, sau khi hiệp thi đấu đầu tiên khép lại mà không bàn thắng nào được ghi, các cầu thủ HAGL có dấu hiệu hụt hơi. Những bước chạy mất dần sự linh hoạt, những pha qua người không còn nhanh nhẹn, và những pha phối hợp không còn mạch lạc như trước đó vài chục phút. Đó cũng là lúc U17 Feyenoord Rotterdam được chỉ đạo tăng tốc, hòng đào sâu cách biệt về thể lực trước các cầu thủ trẻ HAGL đang bắt đầu thấm mệt.

Đội bóng của Hà Lan dễ dàng ghi 4 bàn thắng trong khi học viện HAGL JMG chỉ ghi được 1 bàn. Dù sao, trận đấu này thể hiện được tất cả những điểm mạnh nhất của lò đào tạo HAGL, với kĩ thuật cá nhân rất tốt của các cầu thủ trẻ, cũng như sự ăn ý giữa họ sau nhiều năm được chơi bóng cùng nhau.

Anh Dũng - Ảnh: CLB HAGL