Học viện NutiFood đá chân trần với U13 Kawasaki - Ảnh 1.

Học viện NutiFood rèn luyện bằng chân trần để chuẩn bị cho trận gặp U13 Kawasaki

Theo chia sẻ của đại diện học viện bóng đá NutiFood, một trong hai đối tác nổi tiếng của học viện toàn cầu JMG tại Việt Nam ("lò" còn lại là HAGL JMG), ngày 15-12 tới đây, đội bóng "nhí" do HLV Franck Durix dẫn dắt sẽ có trận giao hữu với học viện bóng đá U13 Kawasaki Frontale đến từ Nhật Bản. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 15 giờ 30 trên sân Phú Thọ (TP HCM).

U13 Kawasaki Frontale qua Việt Nam thi đấu giao hữu nằm trong kế hoạch hỗ trợ bóng đá Đông Nam Á phát triển của Nhật. Quốc gia Đông Á sẽ tổ chức Olympic Tokyo 2020 nên họ muốn có một nước Đông Nam Á tham gia đại hội này. Trong kế hoạch, Kawasaki hỗ trợ ở Việt Nam, Yokohama F Marinos hỗ trợ ở Thái Lan, Omiya hỗ trợ ở Lào, Matsumoto hỗ trợ ở Singapore và Kashima sẽ hỗ trợ ở Myanmar.

Học viện NutiFood đá chân trần với U13 Kawasaki - Ảnh 2.

Đối thủ của học viện NutiFood là U13 Kawasaki Frontale có thể hình khá tốt

Đội bóng sẽ thi đấu giao hữu với đội U13 Kawasaki Frontale là các em thuộc khóa 1 và khóa 2 của học viện bóng đá NutiFood. Theo quy định của JMG thì phải trải qua một thời gian cũng như vượt qua một số thử thách học viên của Học viện mới được mang giày đá, nên trong trận giao hữu lần này đội bóng của học viện bóng đá NutiFood vẫn phải đi chân đất để đá.

HLV của đội bóng Học viện NutiFood, ông Frank Durix chia sẻ: "Mặc dù các em Học viện bóng đá NutiFood JMG còn chưa được mang giày khi thi đấu nhưng khi phía Kawasaki Frontale ngỏ ý muốn đá giao hữu tôi đã đồng ý ngay vì nó rất có lợi cho các em. Việc không mang giày thi đấu sẽ khiến các em học viện thi đấu khó khăn hơn các cầu thủ đội bạn nhưng tôi không quan trọng chuyện thắng thua mà chỉ muốn các em được cọ xát học hỏi nhiều hơn".

Học viện NutiFood đá chân trần với U13 Kawasaki - Ảnh 3.

HLV Franck Durix đang hướng dẫn cho các học trò trước trận giao hữu vào lúc 15 giờ 30 ngày 15-12

Học viện bóng đá NutiFood được thành lập ngày 31-1 năm 2015. Sau hai khóa tuyển sinh, hiện học viện đã có 21 học viên. Các học viên sẽ được đào tạo trong thời gian 7 năm với toàn bộ chi phí học tập ăn ở do NutiFood đào tạo. Học viên của NutiFood sẽ được học văn hóa theo chương trình của Bộ giáo dục đào tạo như các trẻ cùng trang lứa và được học ngoại ngữ với các giáo viên nước ngoài.  

Anh Dũng