Tin vui vừa đến với CĐV Việt Nam, đặc biệt là những ai yêu mến tiền vệ Quang Hải. Cụ thể, cầu thủ 25 tuổi này đã được CLB Pau đăng ký trong trận ra quân tại Ligue 2 mùa giải 2022-2023.

Hồi hộp chờ màn chào sân Ligue 2 của Quang Hải - Ảnh 1.

: Quang Hải có tên trong danh sách đăng ký của CLB Pau ở trận mở màn Ligue 2 mùa này)

Màn thể hiện ấn tượng của Quang Hải thời gian qua tại Pau đã thuyết phục được HLV Didier Tholot. Minh chứng là việc siêu sao người Việt được trao cơ hội ngay từ trận mở màn mùa giải mới.

Là 1 trong 19 cái tên được đăng ký, khả năng ra sân của Quang Hải là rất lớn, bởi Ligue 2 mùa này cho phép một đội thay tới 5 cầu thủ, trừ vị trí thủ môn. Điều đó có nghĩa, CLB Pau có thể sử dụng tối đa 16 cầu thủ ở trận gặp Guingamp sắp tới.

Hồi hộp chờ màn chào sân Ligue 2 của Quang Hải - Ảnh 2.

Tiền vệ người Việt nỗ lực tập luyện trong màu áo CLB Pau

Trang thông tin La Republique des Pyrenees của Pháp đã đưa ra đội hình dự kiến của Pau ở trận ra quân. Theo đó, Quang Hải được cho sẽ vào sân từ băng ghế dự bị. Tuy nhiên, chừng đó cũng là tín hiệu tích cực với chàng tiền vệ người Việt.

Với thể hình khiêm tốn, việc vào sân từ ghế dự bị ở trận ra mắt Ligue 2 chưa hẳn là điều không tốt với Quang Hải. Cầu thủ sinh năm 1997 sẽ đảm bảo nguồn thể lực dồi dào, qua đó thích ứng tốt hơn trong một trận đấu chính thức ở môi trường bóng đá chuyên nghiệp châu Âu.

Hồi hộp chờ màn chào sân Ligue 2 của Quang Hải - Ảnh 3.

Đội hình dự kiến CLB Pau ở trận đấu với Guingamp (Nguồn: La Republique des Pyrenees)

Về cặp đấu giữa Pau và Guingamp, thành tích đối đầu của hai đội là tương đối cân bằng. Tại Ligue 2 mùa trước, Pau đánh bại đối thủ với tỉ số 2-0 trên sân nhà, nhưng để thua lại 0-3 khi phải làm khách.

Sâm Thương (Theo Pau FC)