Cho đến sáng 23-2, đội tuyển U23 Việt Nam chỉ còn đúng 10 cầu thủ âm tính với SARS-CoV-2. Theo quy định của giải, nếu không đăng ký đủ 13 cầu thủ cho mỗi trận đấu, đội bóng sẽ bị loại. Sau khi nhận được báo cáo từ Ban Huấn luyện U23 Việt Nam về tình hình quân số của đội, lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã chỉ đạo Phòng Đội tuyển quốc gia gấp rút triển khai kế hoạch bổ sung 4 cầu thủ từ Việt Nam sang Campuchia, gồm: thủ môn Trần Liêm Điều (CLB Nam Định), hậu vệ Trần Hoàng Phúc (Bà Rịa - Vũng Tàu), Hồ Khắc Lương (SLNA) và tiền đạo Võ Nguyên Hoàng (Phố Hiến).

Chiều cùng ngày, các cầu thủ này đã tập trung tại TP HCM để xét nghiệm PCR nhằm đáp ứng với quy định có kết quả xét nghiệm âm tính 24 giờ trước trận đấu. Rạng sáng 24-2, bốn cầu thủ này sẽ sang Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) và dự kiến hội quân với đội U23 Việt Nam vào buổi trưa cùng ngày.

Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng đã điện đàm với Chủ tịch AFF để cam kết không từ bỏ giải đấu. Trong khi đó, Chủ tịch LĐBĐ Campuchia (FFC) Sao Suka hứa sẽ hỗ trợ để các cầu thủ bổ sung của U23 Việt Nam được làm thủ tục nhập cảnh nhanh nhất và có đoàn hộ tống để về với đội trong thời gian sớm nhất.

Hồi hộp trước trận bán kết với U23 Timor Leste - Ảnh 1.

HLV Đinh Thế Nam tự tin nếu đủ quân số, U23 Việt Nam sẽ hạ Timor Leste để vào chung kết

Vào tối 23-2, Ban Huấn luyện U23 Việt Nam thông báo có 4 cầu thủ thuộc nhóm đầu tiên phát hiện dương tính, sau khi test nhanh đã có kết quả âm tính. Ban huấn luyện đã báo ban tổ chức cử đội y tế đến kiểm tra, trong trường hợp cả 4 cầu thủ này thực sự âm tính, U23 Việt Nam sẽ có 18 cầu thủ cho ngày đá bán kết.

Trả lời họp báo trước trận bán kết, HLV Đinh Thế Nam nói trong trường hợp đủ quân số, U23 Việt Nam tự tin sẽ chơi tốt trước Timor Leste. "Hoàn cảnh khó khăn của U23 Việt Nam càng khiến chúng tôi quyết tâm hơn nếu đủ điều kiện đối đầu với Timor Leste. Lúc này, các cầu thủ còn lại chủ yếu tập phục hồi, vì mật độ thi đấu 2 ngày/trận nên nhiều em đuối sức sau trận đấu với Thái Lan. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ quyết tâm cao nhất để ghi tên vào chung kết" - HLV Đinh Thế Nam cho biết.

Bài và ảnh: Anh Dũng