Bàn thắng của tiền vệ Văn Toàn đã giúp Olympic Việt Nam lần đầu tiên kể từ sau năm 1975 giành quyền vào bán kết Á vận hội (ASIAD). Với chiến tích này, thầy trò Park Hang-seo đã nhận được rất nhiều nguồn động viên cả về tinh thần lẫn vật chất.

Theo đó, đội được VFF thưởng số tiền 600 triệu đồng. Ủy ban Olympic Việt Nam thưởng 500 triệu đồng. 500 triệu đồng cũng là số tiền mà Đài tiếng nói Việt Nam (VOV), đơn vị mua bản quyền truyền hình đại hội, thưởng cho chiến tích lịch sử của Olympic Việt Nam. Ngoài ra, một doanh nghiệp khác cũng đến tận khách sạn Aston để trao tận tay số tiền 25.000 USD dành tặng toàn đội.

Như vậy, tính đến sáng 28-8, số tiền thưởng của Olympic Việt Nam sau chiến thắng trước Syria là hơn 2 tỉ đồng. Trước đó, toàn đội cũng đã nhận hơn 2 tỉ đồng sau khi giành quyền vào chơi vòng tứ kết – một cột mốc khác của bóng đá Việt Nam trước khi bị xô đổ đêm 27-8.

Hơn 2 tỉ đồng tiền thưởng cho Olympic Việt Nam cho suất bán kết ASIAD - Ảnh 1.

CĐV xuống đường mừng chiến tích lần đầu vào tốp 4 ASIAD của bóng đá Việt Nam - Ảnh: Gia Minh

Ngoài những khoản thưởng lớn, Olympic Việt Nam cũng vinh dự nhận được điện chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sau khi giành vé vào bán kết ASIAD 18.

Theo kế hoạch sáng nay, 28-8, Olympic Việt Nam sẽ hành quân xuống Bogor để chuẩn bị cho trận bán kết với Olympic Hàn Quốc. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 16 giờ ngày 29-8 trên sân Paskansari.

Anh Dũng -Ảnh: Anh Đức