HỌP BÁO: HLV Thái Lan Nishino: Quyết tâm đánh bại tuyển Việt Nam đang lên... - Ảnh 1.

HLV Nishino Akira bày tỏ quyết tâm đánh bại tuyển Việt Nam cho dù gặp không ít áp lực thời gian qua

Trước trận đại chiến giữa Việt Nam và Thái Lan, HLV Akira Nishino trả lời trong buổi họp báo về những áp lực mà ông và các học trò ít nhiều phải trải qua khi làm khách tại sân Mỹ Đình.

"Lần trước chúng tôi thi đấu trên sân nhà, có sự cổ vũ của người hâm mộ Thái Lan nên an tâm hơn. Lần này đá trên sân khách, tôi không phủ nhận là có gặp áp lực. Chính vì vậy mà chúng tôi chọn sân ngoài để tập luyện nhằm phù hợp với những thay đổi về chiến thuật mà không bị báo chí làm phiền. Việc thuê sân Viettel còn đòi hỏi đáp ứng được trang thiết bị, phù hợp với chúng tôi hơn là tập ở sân do VFF bố trí", HLV Nishino mở đầu phần họp báo.

Theo nhà cầm quân người Nhật Bản, thời gian gần đây, đội tuyển Thái Lan gặp những thất bại không đáng có nên phải tập luyện chăm chỉ, nghiên cứu kĩ đối thủ để có kết quả tốt nhất trên sân nhà lẫn sân khách. "Tôi rất thán phục phong độ của tuyển Việt Nam gần đây. Trước khi sang Thái làm việc, tôi đã nghe tin về bóng đá Việt Nam đang lên, thắng nhiều đội mạnh trong khu vực và cả châu lục. Tôi rất thán phục và cảm thấy thú vị. Bóng đá Việt Nam hiện tại là bài học tốt cho bóng đá Thái Lan học hỏi về những tiến bộ mà họ đạt được trong thời gian gần đây", HLV Akira Nishino cho biết.

"Trận đấu ngày mai, chúng tôi đều quyết tâm đánh bại đội tuyển đang lên là Việt Nam. Trong thời gian đến làm việc bóng đá Thái Lan, nhận thấy bóng đá Việt Nam đang lên, có thành tích tích cực ở giải quốc tế. Bóng đá Thái vẫn còn tiềm năng lớn, có thể giành nhiều thành tích tốt nếu học hỏi từ các đối thủ mạnh ở xung quanh", nhà cầm quân người Nhật Bản kết luận.

HỌP BÁO: HLV Thái Lan Nishino: Quyết tâm đánh bại tuyển Việt Nam đang lên... - Ảnh 2.

Thủ môn Kawin bày tỏ sự lo ngại trước sức mạnh của tuyển Việt Nam, đặc biệt khi chơi trên sân nhà Mỹ Đình

Tương tự HLV trưởng tuyển Thái Lan, thủ môn Kawin cũng dành sự tôn trọng lớn cho đội tuyển Việt Nam ở thời điểm hiện tại. "8 năm về trước, chúng tôi từng thi đấu ở sân Mỹ Đình và giành chiến thắng, đó là những kí ức đẹp. Về phía tôi và các đồng đội luôn cố gắng hết mình khi gặp Việt Nam. Trận ngày mai là trận quyết định cho hai đội", thủ môn Kawin chia sẻ.

Thủ môn giàu kinh nghiệm của Thái Lan thừa nhận, việc làm khách trên sân Mỹ Đình chắc chắn không dễ dàng: "Chúng tôi đá ở bảng này rất khó khăn nên chỉ biết cố gắng thu thập nhiều điểm nhất có thể. Trận ngày mai rất khó khăn, nếu thắng thì đem lại số điểm rất tích cực. Tôi xem phong độ của Việt Nam ở sân Mỹ Đình là rất mạnh, nhưng chúng tôi rất muốn giành 3 điểm".

Anh Dũng - Ngô Trần