Sự kiện HLV Park Hang-seo loại Hữu Thắng đúng vào sinh nhật của anh khiến rất nhiều người ngạc nhiên. Trước đó một ngày, tiền vệ trẻ đang khoác áo đương kim vô địch V-League Viettel được đá chính ở trận giao hữu với tuyển Việt Nam và ghi bàn thắng duy nhất cho U22 Việt Nam.

Cùng với Hữu Thắng còn có 3 cầu thủ bị loại với những lý do khác nhau là thủ môn Y Eli Niê (chấn thương), Tẩy Văn Toàn và Lý Trung Hiếu của Sài Gòn FC. Theo thông báo của VFF, mặc dù không tiếp tục đồng hành với U22 Việt Nam trong giai đoạn còn lại của đợt tập trung lần này nhưng 4 cầu thủ nói trên vẫn có cơ hội góp mặt trong các đợt tập trung kế tiếp nếu thể hiện tốt sự tiến bộ về chuyên môn cũng như tinh thần thi đấu và khát khao cống hiến trong màu áo U22 Việt Nam. Từ cụm từ "khát khao cống hiến" mà dư luận đặt câu hỏi phải chăng việc bày tỏ thái độ không muốn đá cho U22 Việt Nam khiến Hữu Thắng bị HLV Park Hang-seo gạch tên?

Trước đó, Hữu Thắng được đánh giá sẽ cầm chắc suất lên tuyển U22 Việt Nam sau những gì thể hiện ở các đợt tập trung trước. Cầu thủ người Huế còn được đánh giá là tiền vệ sáng tạo tiềm năng và hứa hẹn thay thế các đàn anh ở đội tuyển Việt Nam trong tương lai. Tuy nhiên, do tuổi đời còn trẻ, đồng thời tuyến giữa của tuyển Việt Nam đang có rất nhiều người giỏi nên Hữu Thắng chỉ được gọi lên U22 Việt Nam. Rất có thể đây cũng là nguyên nhân khiến tiền vệ người Huế cảm thấy thiếu động lực.

Hữu Thắng bất ngờ bị loại khỏi U22 - Ảnh 1.

Tiền vệ Hữu Thắng (số 10) bị loại khỏi tuyển U22 Việt Nam là điều gây nhiều bất ngờ nhất

Trong ngày chia tay 4 cầu thủ trẻ, HLV Park Hang-seo cũng chào đón 7 thành viên mới của U22 Việt Nam vừa hết thời hạn cách ly vì Covid-19 là Mai Sỹ Hoàng, Trần Mạnh Quỳnh, Nguyễn Văn Việt của SLNA; Nguyễn Duy Kiên, Lê Minh Bình, Hà Văn Phương và Trần Văn Đạt của Công an Nhân dân. Đội tuyển U22 Việt Nam sẽ tập luyện đến ngày 6-6, trước khi các cầu thủ trở về hội quân cùng CLB để hướng đến giai đoạn còn lại của mùa giải 2021.

Sau buổi đá tập với U22 Việt Nam, các thành viên tuyển Việt Nam đã được nghỉ ngơi dưỡng sức, đồng thời tiến hành tiêm vắc-xin mũi thứ 2, cũng là mũi cuối cùng phòng Covid-19 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (TP Hà Nội). Trước đó, đội đã tiêm mũi đầu tiên vào ngày 19 và 20-4. Đây là đợt tiêm vắc-xin Covid-19 ưu tiên dành cho các đối tượng đội tuyển thể thao làm nhiệm vụ tại nước ngoài.

Sau khi tiêm vào buổi sáng, các tuyển thủ được nghỉ vào buổi chiều để phòng ngừa cơ thể sẽ mệt mỏi hoặc sốt nhẹ. Một số cầu thủ đã gặp trường hợp này ở lần tiêm đầu tiên nhưng sau đó tất cả đều ổn. Tuyển Việt Nam sẽ còn trận đá tập với đội U22 Việt Nam vào chiều 24-5, trước khi lên đường sang UAE vào tối 26-5 để tập huấn làm quen với điều kiện thời tiết ở đây và đến ngày 31-5 sẽ có trận đấu giao hữu với tuyển Jordan.

HLV Park Hang-seo cùng học trò sẽ lên đường sang UAE tranh tài ở 3 trận còn lại của World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 6 tới.

Bài và ảnh: Anh Dũng