Cũng vì vậy mà sáng 11-7, lần đầu tiên VFF tổ chức cuộc gặp gỡ báo chí với HLV trưởng U22 Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng, người được bầu Đức kỳ vọng sẽ giúp bóng đá Việt Nam lần đầu tiên đoạt tấm HCV SEA Games 29-2017. Theo Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn: "Tôi không tuyên bố gì cả. Nhưng chỉ nói rằng đội U22 lúc này là sự kết hợp khá hoàn hảo giữa lứa cầu thủ U20 vừa dự World Cup U20 và những cầu thủ đã từng dự SEA Games trước cùng một số giải đấu quốc tế lớn khác. Họ đã va đập khá nhiều. Và nên tin vào họ".

Trong khi HLV Hữu Thắng không quá lo âu trước sức ép của bầu Đức: "Khi không được ai quan tâm mới sợ chứ vẫn còn được quan tâm, nghĩa là mình vẫn còn quan trọng. Tôi cho rằng mọi khát vọng đều chính đáng cả dù tạo ra nhiều áp lực cho người trong cuộc như chúng tôi. Nhưng trước những luồng thông tin về thành tích, tôi có cách xử lý riêng. Tôi nói với cầu thủ, các đội khác cũng coi bảng có Việt Nam là bảng tử thần chứ. Việt Nam cũng là đội "ghê gớm" chứ đâu có phải dạng vừa. Hãy làm tốt hôm nay, rồi mai lại làm tốt hơn hôm nay, để cái đích cuối cùng ta cảm thấy thanh thản chứ không phải xấu hổ vì nó. Ngay cả HLV Mourinho, Ferguson cũng không thể nói sẽ vô địch khi 90 phút chưa kết thúc. Ngoài những vấn đề thuộc về chuyên môn, còn phải tính đến yếu tố may mắn nữa".

Hữu Thắng hiểu được sức ép từ bầu Đức - Ảnh 1.

Văn Thanh (17) và đồng đội trong buổi tập của U22 Việt Nam ngày 11-7 Ảnh: Hải Anh

HLV Hữu Thắng cũng giãi bày nhiều tâm sự khác nữa: "Tôi cảm thấy rất lo vì mật độ thi đấu ở SEA Games 29 rất dày, 2 ngày/trận mà cầu thủ ta lại không có gì nổi trội so với các đội về mặt thể hình nên nếu không bảo đảm thể lực tốt sẽ đuối. Vừa rồi thủ môn Văn Trường bị chấn thương nặng, phải chia tay SEA Games nhưng tôi sẽ không gọi ai thay thế vào lúc này và cầu mong không ai trong số 3 thủ môn còn lại bị chấn thương". HLV Hữu Thắng cũng bác bỏ thông tin không hòa hợp với HLV Hoàng Anh Tuấn của U20 Việt Nam: "Chúng tôi vẫn đang cộng tác với nhau rất chặt chẽ. Anh Tuấn sẽ sang Thái Lan theo dõi vòng loại U23 châu Á để thu thập các số liệu. Tôi cũng nói với anh Tuấn là các cầu thủ U20 đang tập trên U22 rất tốt, thích nghi rất nhanh nhưng tôi vẫn cần họ thể hiện mình thế nào ở vòng loại U23 châu Á sắp tới và họ cần phải chứng tỏ mình xứng đáng có suất trong 20 cầu thủ dự SEA Games 2017".

Về vòng loại U23 châu Á, VFF vẫn đang đợi thư trả lời chính thức từ CLB Gangwon dù trên kế hoạch ban đầu, ngày 11-7, Lương Xuân Trường sẽ về nước. "Cũng không may mắn cho lắm vì kể cả có về nước sớm thì Xuân Trường cũng không đấu được trận đầu tiên gặp Timor Leste vào ngày 19-7 vì anh dính thẻ đỏ ở trận cuối cùng Giải U23 châu Á tại Qatar năm 2015 khi HLV Miura còn dẫn dắt" - HLV Hữu Thắng cho hay.


Minh Ngọc