Hữu Thắng lo cho Công Phượng, Tuấn Anh

Tin mới

05/05/2016 21:30

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng cho rằng Công Phượng, Tuấn Anh ngồi dự bị ở Nhật quá nhiều, khó đạt được phong độ tốt. Tuy nhiên, HAGL đã lên tiếng trấn an về tương lai 2 cầu thủ trẻ

Trong buổi gặp gỡ giới truyền thông tại Hà Nội trưa 5-5, HLV Hữu Thắng bày tỏ sự lo ngại về việc 2 cầu thủ trẻ của HAGL đang chơi bóng ở Giải Hạng nhì Nhật Bản (J-League 2) là Tuấn Anh và Công Phượng chưa có cơ hội thi đấu. Hiểu rõ sự lo lắng của HLV Hữu Thắng, phía HAGL khẳng định cơ hội ở Nhật của Công Phượng và Tuấn Anh vẫn sáng sủa khi cả 2 CLB đang thu xếp sang Việt Nam gặp bầu Đức để gia hạn hợp đồng.

“Đối với cầu thủ thì việc ra sân là điều hết sức quan trọng. Không ra sân đồng nghĩa thể lực sẽ xuống, tinh thần thiếu ổn định, sự tự tin sụt giảm. Tôi lo lắng cho họ khi không được ra sân chơi bóng, khả năng cạnh tranh với các cầu thủ chính thức ở nước ngoài tại các CLB đó cũng gặp nhiều khó khăn. Hy vọng sẽ có giải pháp nào đấy để Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường (chơi cho Incheon United - Hàn Quốc) được thi đấu” - HLV Hữu Thắng bày tỏ.

HLV Hữu Thắng trả lời báo chí trưa 5-5 Ảnh: Hải Anh
HLV Hữu Thắng trả lời báo chí trưa 5-5 Ảnh: Hải Anh

Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh tiết lộ những thông tin mới liên quan đến Công Phượng và Tuấn Anh: “Lẽ ra cuối tháng 4 vừa qua, đại diện CLB Mito Hollyhock đã bay sang gặp Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức để thương thảo về trường hợp Công Phượng. Tuy nhiên, do anh Đức bận việc nên cuộc hẹn được ấn định cuối tháng 5 này. Cách đây vài ngày, CLB Yokohama cũng gửi email đề nghị HAGL thu xếp gặp gỡ tại Pleiku vào ngày 26-5 để bàn về việc gia hạn hợp đồng với Tuấn Anh. Cả 2 đội bóng của Nhật đều khẳng định họ đánh giá rất cao thái độ tập luyện, khả năng thích ứng của Công Phượng và Tuấn Anh. Vấn đề ra sân chỉ còn là thời gian và khi việc gia hạn hợp đồng thành công, 2 em sẽ có cơ hội phát triển không thua gì Xuân Trường”.

Trong khi đó, HLV Hữu Thắng cho biết ông rất chờ đợi về sự xuất hiện của trợ lý thể lực nước ngoài nhằm cải thiện vấn đề thể lực và giảm thiểu tỉ lệ chấn thương đối với các tuyển thủ Việt Nam. Ở lần tập trung vừa qua, HLV Hữu Thắng chưa phải đau đầu về vấn đề chấn thương nhưng có một trợ lý thể lực, đặc biệt là chuyên gia nước ngoài, là điều rất cần thiết với đội tuyển.

“VFF đang tích cực tìm kiếm HLV thể lực cho các đội tuyển Việt Nam. Tôi nghĩ là VFF đang lựa chọn một HLV nước ngoài có thành tích tốt thật sự. Tôi rất mong về điều đó” - ông Hữu Thắng kỳ vọng.

Ngày 23-5 tới, sau khi vòng 11 V-League khép lại, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân ở khách sạn La Thành (Hà Nội) nhằm chuẩn bị cho trận giao hữu với đội tuyển Syria vào cuối tháng 5 cũng như giải quốc tế 2016 tại Myanmar từ ngày 3 đến 6-6.

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI