Chiều 17-2, một số tờ báo Iraq đã cho biết Liên đoàn Bóng đá Iraq (IFA) đã đề nghị hủy trận giao hữu với tuyển Việt Nam vào ngày 26-3. Sáng 18-2, VFF đã xác nhận thông tin này và sẽ sớm lên kế hoạch tìm kiếm "quân xanh" cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Hủy trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và Iraq - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Đức Anh

Theo quy định trong hợp đồng 2 bên đã kí, vẫn có điều khoản đơn phương ngừng hoặc hủy trận đấu vì nguyên nhân bất khả kháng (thiên tai, địch họa hoặc có sự cố bất thường). Vì vậy, phía Iraq không phải đền bù hợp đồng. Quan trọng hơn là Iraq đã tìm được đối thủ làm "quân xanh" trước vòng loại World Cup 2022 là đội tuyển Jordan. Hai đội sẽ gặp nhau ở Qatar vào ngày 25-3 trong trận giao hữu thay thế.

Do bị động về lịch nên Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: "Chúng tôi phải bàn lại với HLV Park Hang-seo để đảm bảo quá trình chuẩn bị cho trận đấu trước Malaysia. Về phần Iraq, đây là nguyên nhân bất khả kháng. Nhiều khả năng VFF sẽ phải tìm một đội bóng trong nước để làm "quân xanh" cho thầy trò ông Park Hang-seo".

Nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ trở lại Việt Nam vào ngày 20-2. Tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm sau 5 lượt trận. Quang Hải và đồng đội còn 2 chuyến làm khách ở Malaysia vào ngày 31-3 và UAE vào ngày 9-6. Ngày 4-6, Việt Nam tiếp Indonesia trên sân Mỹ Đình.

Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh