Kế hoạch hưởng tuần trăng mật kết hợp nghỉ hè cùng gia đình tại vùng biển Caribbean của Messi bị hủy bỏ đột ngột ngay sau lễ cưới của anh và người bạn gái lâu năm Antonella Roccuzzo. Từ thành phố Rosario - Argentina, Messi cùng với cha là ông Jorge Messi trở lại ngay Barcelona, chuẩn bị cho việc ký kết bản hợp đồng gia hạn 3 năm với đội bóng xứ Catalan.

Hủy tuần trăng mật, Messi về Barcelona gia hạn hợp đồng - Ảnh 1.

Lionel Messi tổ chức đám cưới sang trọng ở quê nhà

Đây thực sự là tin vui cho các cổ động viên, những người đã phải sống trong lo lắng, hồi hộp suốt hơn nửa năm qua với hy vọng ngôi sao lớn nhất của Barcelona sẽ tiếp tục thi đấu cho đội bóng đến hết sự nghiệp như chính anh từng hứa hẹn. Việc Messi tổ chức hôn lễ với bà mẹ 2 con Antonella Roccuzzo ở thời điểm này được hiểu là lời khẳng định tương lai của gia đình siêu sao người Argentina tại thành phố Barcelona - nơi Antonella và 2 cậu con trai Thiago, Mateo đã gắn bó cuộc sống nhiều năm nay.

Hủy tuần trăng mật, Messi về Barcelona gia hạn hợp đồng - Ảnh 2.

Barcelona chờ Messi đặt bút ký vào bản hợp đồng gia hạn 3 năm

Ở lại Nou Camp, sự nghiệp của Lionel Messi sẽ đối diện với vô vàn thách thức khi tân HLV Ernesto Valverde dự kiến không giành mọi sự ưu ái cho anh trong sơ đồ chiến thuật mà ông sẽ sử dụng tại Barcelona. Messi cũng được cho là đã tạo sức ép với nhà cầm quân này trong các phương án nhân sự mùa bóng tới, trong đó có việc Barcelona chiêu mộ lại "cố nhân" Gerard Deulofeu.

Hủy tuần trăng mật, Messi về Barcelona gia hạn hợp đồng - Ảnh 3.

Messi đã là một phần lịch sử của Barcelona

Dẫu vậy, Barcelona không muốn đánh mất viên ngọc quý nhất của mình và đã hoàn tất mọi điều khoản trong hợp đồng, chỉ chờ Messi đặt bút ký. Với việc hợp đồng hiện tại sẽ hết hạn vào mùa hè 2018, Messi và Barcelona đã đạt được thỏa thuận về việc chân sút này tiếp tục chơi cho đội bóng chủ sân Nou Camp đến năm 2021 - tức khi Messi đã 34 tuổi - với quyền ưu tiên được tự động gia hạn một mùa giải nữa nếu anh cảm thấy vẫn có thể tiếp tục thi đấu. Mức lương mới sau thuế 19 triệu bảng/năm cũng sẽ biến Messi trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới.

Hủy tuần trăng mật, Messi về Barcelona gia hạn hợp đồng - Ảnh 4.

Messi là biểu tượng chiến thắng của đoàn quân xứ Catalunya

Ngoài ra, theo tiết lộ của nhật báo Mundo Deportivo, Messi cũng yêu cầu được thi đấu ở vị trí sở trường, đồng thời đội bóng phải tạo điều kiện tối đa để anh có thể cạnh tranh các danh hiệu cá nhân như Quả bóng vàng, Chiếc giày vàng… Bản hợp đồng cũng kèm điều khoản cho phép Messi có chân trong thành phần ban huấn luyện Barcelona sau khi nghỉ thi đấu.

Đông Linh - Ảnh: Reuters