Huỳnh Kesley, Tăng Tuấn trình làng với tư cách HLV ở VCK giải U15 Quốc gia - Ảnh 1.

Lịch thi đấu VCK U15 Quốc gia 2020 diễn ra từ ngày 17-10 đến 26-10 tại SVĐ Bình Dương

Chiều 12-10 đã diễn ra buổi lễ công bố nhà tài trợ cũng như bốc thăm chia bảng VCK giải bóng đá U15 Quốc gia - Next Media 2020. Với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Giải pháp truyền hình Thế hệ mới (Next Media) trên cương vị nhà tài trợ chính, giải đấu năm nay mang tên gọi chính thức là Vòng chung kết Giải bóng đá Vô địch U15 quốc gia – Next Media 2020.

Một điều khá thú vị là ở giải năm nay, bên cạnh một số HLV đã quen thuộc tại các giải trẻ, lần đầu tiên người hâm mộ sẽ được chứng kiến những ngôi sao V-League trước đây như Huỳnh Kesley hay Tăng Tuấn làm HLV. Hiện tại, HLV Kesley đang dẫn dắt U15 B.Bình Dương, còn Tăng Tuấn đang dẫn dắt U15 SHB Đà Nẵng.

Đây là năm thứ hai liên tiếp Next Media phối hợp với VFF trong công tác tổ chức VCK giải bóng đá Vô địch U15 quốc gia - giải đấu chính thức nằm trong hệ thống thi đấu các giải bóng đá trẻ quốc gia, được đánh giá là sân chơi có ý nghĩa quan trọng giúp tạo cơ hội cọ xát, tích lũy kinh nghiệm và phát triển chuyên môn cho các cầu thủ.

Huỳnh Kesley, Tăng Tuấn trình làng với tư cách HLV ở VCK giải U15 Quốc gia - Ảnh 2.

Hai HLV Huỳnh Kesley (B.Bình Dương) và Tăng Tuấn (SHB Đà Nẵng) được chú ý khi dẫn dắt các đội trẻ dự giải U15 Quốc gia

Ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký VFF cho biết: "Trong bối cảnh bóng đá trẻ Việt Nam đang trên đà phát triển và đạt được những thành tích đáng kể trên đấu trường khu vực cũng như châu lục, Giải bóng đá Vô địch U15 Quốc gia - Next Media 2020 tiếp tục được kỳ vọng sẽ là nơi chắp cánh ước mơ cho thế hệ cầu thủ mới, thể hiện sân chơi hữu ích cho các cầu thủ trẻ cọ xát, rèn luyện tài năng, đồng thời góp phần giáo dục phong cách, phẩm chất đạo đức, nuôi dưỡng khát vọng nhằm tạo nên một nền tảng vững mạnh, thúc đẩy sự phát triển cả về lượng lẫn chất của lớp cầu thủ kế cận của CLB nói riêng và các Đội tuyển Quốc gia nói chung".

Về phía đơn vị tài trợ, ông Đỗ Thanh Tùng - Phó Tổng giám đốc Next Media chia sẻ: "Next Media tin tưởng rằng VCK U15 Quốc gia - Next Media 2020 sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và chú ý theo dõi của đông đảo khán giả cả nước. Đó chính là động lực để các tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam tỏa sáng trong giải đấu lần này".

VCK giải U15 Quốc gia - Next Media 2020 sẽ được tổ chức tại Bình Dương từ 17-10 đến 26-10, với sự tranh tài của 8 đội bóng gồm U15 PVF, Viettel, SLNA, SHB Đà Nẵng, B.Bình Dương, Đồng Nai, TP HCM và Quảng Nam. Các đội được chia thành 2 bảng, mỗi bảng 4 đội thi đấu vòng tròn một lượt để tính điểm, xếp hạng. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ vào thi đấu Bán kết. Hai đội thắng Bán kết sẽ vào thi đấu trận Chung kết để tranh ngôi vô địch. Hai đội thua tại Bán kết xếp đồng Hạng Ba.

Huỳnh Kesley, Tăng Tuấn trình làng với tư cách HLV ở VCK giải U15 Quốc gia - Ảnh 3.

Huỳnh Kesley bốc thăm chia bảng VCK U15 Quốc gia

Với sự đồng hành của Next Media, công tác tổ chức, truyền thông và phát sóng giải đấu sẽ tiếp tục được đẩy mạnh, mang đến cho khán giả cả nước những diễn biến hấp dẫn của Vòng chung kết. Nhiều trận đấu của giải sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh On Sports (VTC3) và BTV (Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương). Ngoài ra, Next Media cũng sẽ thực hiện truyền hình trực tiếp các trận đấu trên Youtube và Fanpage VFF, Next Sports.

Bên cạnh Next Media, Vòng chung kết năm nay còn nhận được sự đồng hành và hỗ trợ của các nhà tài trợ khác bao gồm: Hệ sinh thái thể thao - giải trí On Sports, Công ty Cổ phần Động Lực, Khách sạn Rex Sài Gòn, Công ty TNHH MTV Sơn Mài Định Hòa (Nhà tài trợ đồng hành) và Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương - BTV (Đối tác truyền thông).

Anh Dũng