Một tuần tạm nghỉ sau thất bại trước Sporting CP tại vòng 11 Liga BPI là quãng thời gian cần thiết để Huỳnh Như cùng đồng đội ở Lank FC tìm lại sự tự tin. Điều đó đã được thể hiện khi họ tiếp đón Valadares Gaia vào tối 29-1.

Huỳnh Như tìm lại niềm vui chiến thắng ở Bồ Đào Nha - Ảnh 1.

Niềm vui đã trở lại với Lank FC tại Liga BPI

Ở trận này, Huỳnh Như không được sắp xếp đá chính, trong khi tiền đạo số 9 Malu Schmidt là được bố trí đá cao nhất trên hàng công.

Dù không tạo ra thế trận lấn lướt trước đội khách, thậm chí Lank FC còn tỏ ra kém hơn về hiệu suất kiểm soát bóng, nhưng đội chủ nhà lại bất ngờ có được bàn mở tỉ số ở phút 37. Người lập công là đội trưởng Madalena Marau.

Huỳnh Như tìm lại niềm vui chiến thắng ở Bồ Đào Nha - Ảnh 2.

Đội trưởng Marau là người mở tỉ số cho đội chủ nhà

Huỳnh Như tìm lại niềm vui chiến thắng ở Bồ Đào Nha - Ảnh 3.

Cầu thủ số 28 tiếp tục là nhân tố tạo đột biến cho Lank FC

Lợi thế dẫn bàn giúp thầy trò HLV Daniel Pacheco bước sang hiệp 2 với tâm lý thoải mái. Phút 70, Huỳnh Như được tung vào sân thay cho Malu Schmidt và thế trận tấn công của Lank FC trở nên khởi sắc hơn.

Huỳnh Như tìm lại niềm vui chiến thắng ở Bồ Đào Nha - Ảnh 4.

Huỳnh Như vào sân ở giữa hiệp 2 và để lại nhiều dấu ấn tích cực

Chỉ 5 phút sau khi nữ tiền đạo Việt Nam có mặt trên sân, đội chủ nhà đã có được bàn thắng thứ 2. Lần này, người mang về pha làm bàn cho Lank FC là hậu vệ Ines Barge.

Quãng thời gian còn lại chứng kiến nỗ lực vùng lên của những vị khách Valadares Gaia. Tuy nhiên, họ cũng chỉ có được 1 bàn gỡ ở phút 85 do công của Joana Neves.

Huỳnh Như tìm lại niềm vui chiến thắng ở Bồ Đào Nha - Ảnh 5.

Huỳnh Như cùng các đồng đội giành trọn vẹn 3 điểm ở vòng 12 Liga BPI

Chung cuộc, Lank FC giành thắng lợi với tỉ số 2-1. Đây là chiến quả thứ 5 của Huỳnh Như cùng đồng đội tại Liga BPI mùa này. Với kết quả trên, Lank FC tiếp tục củng cố vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng với 17 điểm sau 12 vòng đấu.

Huỳnh Như tìm lại niềm vui chiến thắng ở Bồ Đào Nha - Ảnh 6.

Chiến thắng này giúp Lank FC củng cố vị trí thứ 6 tại giải vô địch nữ Bồ Đào Nha

Sâm Thương - Ảnh: Lank Vilaverdense