Hy vọng đặt vào đội nữ bóng bàn TPHCM

Tin mới

30/10/2012 21:42

Trong bối cảnh nhân sự có nhiều biến động, lại sớm phải đương đầu với các đối thủ mạnh, các tay vợt chủ nhà sẽ rất khó để giữ 3 chiếc cúp đồng đội nam, đơn nam và đôi nam nữ ở lại Việt Nam như mùa giải năm rồi.

“Chủ nhà” ở đây được tính cho cả đội tuyển quốc gia lẫn tuyển TPHCM khi 2 đội này quy tụ các tay vợt tốt nhất nước hiện nay. Theo kết quả bốc thăm vừa được công bố trước giờ khai mạc, xem ra chỉ có đội nữ TPHCM đủ khả năng lọt vào bán kết nội dung đồng đội, trong khi các đội nam, nữ Việt Nam và nam TPHCM hầu như không chắc suất đi tiếp.
Trần Tuấn Quỳnh sẽ phải đối đầu tay vợt Singapore Yu Jia Qing từ vòng 16 nội dung đơn nam . Ảnh: QUANG LIÊM

Với sự tăng cường 2 tuyển thủ Mỹ Trang và Việt Linh, đội nữ TPHCM hoàn toàn có cơ hội đối đầu ngang ngửa với Nhật Bản và Malaysia ở bảng A để giành một vé vào tranh bán kết. Malaysia giờ chỉ còn Bee Lee Wei là đáng ngại. Nhật Bản trong lần trở lại với giải năm nay chỉ đưa sang những tay vợt trẻ. Tuyển Việt Nam lọt vào bảng B với 2 đối thủ khá “xương” là Hàn Quốc và Thái Lan nên cơ hội đi tiếp là không nhiều.

Ở giải nam, trong khi Việt Nam B có vẻ quá “lép vế” ở bảng A trước Hàn Quốc, Thái Lan và đặc biệt là Singapore với các tay vợt nhập tịch từ Trung Quốc thì ở bảng B, dù Việt Nam A và TPHCM có hợp sức liên thủ cũng khó lòng để 2 đội này vượt qua Hồng Kông, Nhật Bản và cả Malaysia.

Ở 2 nội dung đơn nữ và đơn nam, các tay vợt mạnh của Việt Nam sẽ có hành trình căng thẳng. Mai Hoàng Mỹ Trang sẽ phải cạnh tranh với Yu Yun Mi (Hàn Quốc) hoặc Narumoto Nayami (Nhật Bản) từ tứ kết trước khi đối đầu cùng hạt giống số 1 Nathana Komwong (Thái Lan) ở bán kết. Thách thức lớn nhất sẽ đến với Trần Tuấn Quỳnh ngay từ vòng 16 đơn nam khi anh phải đối đầu với Yu Jia Qing (Singapore). Đinh Quang Linh sẽ có khả năng đối đầu cùng Han Ji Min (Hàn Quốc) rồi Mak King Ho (Hồng Kông) trước khi nghĩ đến một suất tứ kết...

Dự Giải Bóng bàn quốc tế Cây vợt vàng 2012 có 62 tay vợt đến từ 7 quốc gia, vùng lãnh thổ, diễn ra từ ngày 31-10 đến 3-11 tại Nhà Thi đấu Phan Đình Phùng (TPHCM). Khán giả được tự do vào xem.

 

Đào Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI