Ibrahimovic ngưỡng mộ Mourinho, thù hằn Guardiola

Tin mới

06/09/2013 16:41

(NLĐO) - Zlatan Ibrahimovic vừa xuất bản quyển tự truyện Tôi là Zlatan Ibrahimovic được nhiều người đón nhận. Trong đó nổi bật nhất là phần bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với HLV Mourinho và sự hận thù đối với Pep Guardiola.

Từ sự ngưỡng mộ “người đặc biệt”...

Quyển tự truyện nói nhiều về “người đặc biệt” dù ông chỉ làm việc với anh ở Inter chỉ một mùa giải. Ibrahimovic đã nói về HLV người Bồ:“Jose Mourinho là một ngôi sao lớn. Ông ấy thật tuyệt vời. Lần đầu gặp bạn gái Helena của tôi, ông thì thầm với cô ấy: "Helena, cô chỉ có một nhiệm vụ: Cung cấp thức ăn cho Zlatan, cho anh ta ngủ, giữ cho anh ta hạnh phúc". Ông ta nói bất cứ điều gì ông muốn. Tôi thích ông ấy. Ông ấy có tố chất của một nhà lãnh đạo trong quân đội và thường quan tâm quá mức đến tôi. Ông đã kê một thời gian biểu cho tôi tại Inter. Anh ấy hoàn toàn trái ngược với Pep Guardiola.


"Mọi việc sẽ tốt đẹp khi chúng ta làm việc cùng nhau, mong được gặp bạn" - không có gì đáng chú ý ở câu nói này nhưng ông đã nói bằng tiếng Ý. Tôi đã không hiểu nhiều về nó. Mourinho chưa bao giờ dẫn dắt một CLB Ý. Nhưng ông nói các ngôn ngữ tốt hơn so với tôi! Ông đã học được tiếng Ý chỉ trong 3 tuần, tôi không thể theo kịp. Chúng tôi chuyển sang tiếng Anh và sau đó tôi có thể cảm nhận ông thầy này thật sự quan tâm đến tôi. Tôi cảm thấy được đánh giá cao".


...đến sự thù hằn của Pep


“Nếu Mourinho có thể tự bừng sáng trong căn phòng tối thì Guardiola làm việc đó bằng cách mở rèm cửa. Tôi đoán rằng Guardiola đã cố gắng để phù hợp với ông Mourinho” - Ibrahimovic có cách so sánh khá độc đáo giữa 2 vị HLV này.

Ibrahimovic chuyển đến Barcelona sau đó và để thua trong trận bán kết Champions League 2009-2010 trước Inter của Mourinho.

Ibrahimovic nói về cảm xúc của mình sau trận này: “Guardiola nhìn tôi như thể đó là lỗi của tôi. Sau trận đấu đó, tôi cảm thấy như không còn được chào đón tại CLB. Tôi ngồi trong phòng thay đồ và Guardiola nhìn chằm chằm vào tôi như thể tôi là nguyên nhân của sự xáo trộn...
Ông là một bức tường gạch. Tôi không thấy bất kỳ dấu hiệu của cuộc sống từ Chúa và mỗi giờ ở CLB tôi ước gì mình có thể ra khỏi đó...


Mối quan hệ giữa Pep và Ibrahimovic vô cùng sóng gió

Tôi đi vào phòng thay đồ sau trận đấu và tôi đã không lên kế hoạch chính xác bất kỳ cuộc tấn công điên cuồng. Nhưng tôi không hài lòng trong khi kẻ thù của tôi đang đứng đó gãi đầu.

...Ông thậm chí còn không nói chào buổi sáng. Ông tránh ánh mắt của tôi. Nếu tôi đi vào một căn phòng, ông sẽ ra đi. "Những gì đang xảy ra?". Tôi nghĩ. "Có điều gì đó tôi đã làm sai? Tôi tự hỏi và cười. Tất cả những điều này xuất hiện trong đầu tôi. Tôi không thể ngủ được. Ông có thể ghét tôi. Hận thù và trả thù cho tôi đi...

Ibrahimovic kết thúc mùa bóng đầu tiên và cũng là cuối cùng của anh tại Barcelona với 21 bàn. Năm 2010, anh được cho AC Milan mượn trong mùa giải 2010-2011 kèm theo điều khoản mua đứt trị giá 24 triệu euro vào cuối mùa.

C. Tuấn (lượt dịch)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI