Sau khi đăng tải tuyên bố "chắc như đinh đột cột" kèm theo hình ảnh khuôn mặt "già nua" lên trên trang cá nhân, lập tức anh nhận được nhiều sự cổ vũ tích cực, thậm chí là tin tưởng.

Ibrahimovic “thề” thi đấu tới tuổi 50, lập thêm nhiều “siêu kỷ lục” - Ảnh 1.

Ibrahimovic tự tin có thể chơi bóng đỉnh cao đến năm 50 tuổi

"Tôi đồng ý với Zlatan", một cổ động viên khích lệ và cũng hi vọng anh có thể tiếp tục thi đấu với phong độ đỉnh cao như ở tuổi 38 hiện tại.

"Tôi không tin có cầu thủ nào đủ khả năng thi đấu đỉnh cao tới năm 50 tuổi, trừ Ibrahimovic. Ibrahimovic, cố lên!", một người khác động viên.

Chuẩn bị bước sang tuổi 39 nhưng Ibrahimovic vẫn bền bỉ cống hiến và tiếp tục lập "siêu kỷ lục" tại nước Ý. Theo đó, chân sút người Thụy Điển trở thành cầu thủ đầu tiên ghi 50 bàn cho cả 2 đội bóng thành thành Milan (Inter Milan và AC Milan) ở đấu trường Serie A. Kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" trên, được cựu cầu thủ Barca thiết lập vào ngày 29-7, sau 2 pha lập công vào lưới Sampdoria.

Nói được làm được như để minh chứng cho tuyên bố sẽ lập thêm nhiều "siêu kỷ lục" - Ibrahimovic  đã ghi bàn ấn định chiến thắng 3-0 cho AC Milan trước Cagliari ở vòng 38 Serie A, hôm 2/8 . Đây là bàn thắng thứ 10 trong năm của ngôi sao người Thụy Điển tại giải đấu cao nhất nước Ý.

Và với 38 tuổi 302 ngày, Zlatan trở thành cầu thủ nhiều tuổi nhất ghi từ 10 bàn thắng trở lên trong một mùa giải Serie A – qua đó vượt kỷ lục được huyền thoại Silvio Piola lập 70 năm trước (1950) ở tuổi 38 và 127 ngày.

Dù đã ở độ tuổi gần 40, song ngôi sao đang biên chế tại nửa đỏ thành Milan vẫn được nhiều đội bóng mời gọi và mới nhất là "tân binh" giải Ngoại hạng Anh Leeds Utd.

Tuy nhiên, những thể hiện gần đây cho thấy ngôi sao Ibra vẫn muốn viết tiếp tháng ngày tươi đẹp tại AC Milan. Trong khi đó, lãnh đạo đội bóng Serie A được cho là cũng đang chuẩn bị cho anh bản hợp đồng hậu hĩnh.