Ibrahimovic là cái tên gây chú ý nhất trong kỳ chuyển nhượng mùa hè khi từ chối nhiều lời mời gọi khác để khoác áo “quỷ đỏ”. Việc mang Ibrahimovic - người sắp sửa bước sang tuổi 35 - về sân Old Trafford của M.U được nhiều sự ủng hộ nhưng cũng lắm nghi ngờ. 

Mọi người lo rằng ở độ tuổi trên, tiền đạo người người Thụy Điển sẽ khó có thể đạt thể lực, phong độ cao nhất để tỏa sáng tại Giải Ngoại hạng hay xa hơn là đấu trường Champions League.

Tuy nhiên, Ibrahimovic mới đây đã trấn an người hâm mộ rằng anh có đủ khả năng chơi bóng đỉnh cao đến năm 40 tuổi và sẽ “dưỡng già” ở Giải Bóng đá Nhà nghề Mỹ (MLS). “Tôi không loại trừ khả năng đến MLS trong tương lai. Nhưng hiện tại tôi vẫn còn hợp đồng với M.U và tôi cảm thấy rất hài lòng. Tôi cảm thấy mình có thể chơi bóng đến năm 40 tuổi. Điều đó thật khó tưởng tượng trong tương lai”.

Trong một tranh luận về tuổi tác của Ibrahimovic, huyền thoại M.U Bryan Robson khẳng định cầu thủ người Thụy Điển sẽ thành công ngang với Robin van Persie tại Old Trafford.

Ông nói: “Ibrahimovic hiện 34-35 tuổi. Sẽ là tốt hơn nếu cậu ta ở tuổi 28 hay 29 khi đến M.U. Nhưng hãy nhìn màn trình diễn của cậu ấy ở PSG mùa qua, không có dấu hiệu gì là bị ảnh hưởng về tuổi tác. Khi Ferguson đưa Van Persie về, cậu ấy bị chấn thương nhưng M.U lại giành chức vô địch ngay mùa giải năm đó. Hy vọng Ibrahimovic cũng sẽ như vậy”.

Xem Ibrahimovic biểu diễn kỹ thuật tung người đá bóng trong chuyến nghỉ mát ở Mỹ vừa qua

Ch. Tuấn