Ibrahimovic: Vì Mourinho, tôi phải chấp nhận thử thách

Có 4 mùa giải thành công rực rỡ cùng đội bóng nước Pháp PSG nhưng Ibrahimovic lại bỏ sang M.U hè qua theo dạng chuyển nhượng tự do. Nguyên nhân khiến tiền đạo giàu cá tính này quyết định chọn M.U một cách nhanh chóng không vì CLB Anh có điều kiện tốt hơn PSG mà nó xuất phát từ sự ngưỡng mộ của anh dành cho “người đặc biệt” Mourinho.

Tiền đạo 35 tuổi người Thụy Điển muốn làm một cuộc phiêu lưu lần thứ hai (lần đầu ở Inter) với Mourinho trước khi kết thức sự nghiệp.

Ibrahimovic chưa báo giờ che giấu sự ngưỡng mộ của mình dành cho chiến lược gia người Bồ Đào Nha. Điều đó được thể hiện tự truyện “Tôi là Zlatan Ibrahimovic” trong đó có đoạn: “Mourinho đã trở thành một người mà tôi có thể sẵn sàng chết vì ông” trong suốt thời gian hai người ở San Siro.


Ibrahimovic và Mourinho khi còn ở Inter

Ibrahimovic và Mourinho khi còn ở Inter

Trong buổi trò chuyện với báo Thụy Điển Aftobladet nhân dịp trở lại quê nhà nhận Quả bóng vàng thứ 11, Ibrahimovic một lần nữa thừa nhận chính HLV Mourinho đã truyền cảm hứng cho mình sang Anh thi đấu dù biết rằng sẽ khó thành công như PSG trước đó.

“Đội bóng mà tôi ký hợp đồng ở mùa hè qua - M.U - không có phong độ tốt như PSG. Nhưng một khi Mourinho đã gọi tôi thì mọi quyết định trở nên rất dễ dàng. Tôi chỉ cần trình bày nguyện vọng của mình ở Old Trafford, mọi thứ khác như tài chính… đều không là vấn đề” – Ibrahimovic nói.

Tiền đạo này cũng cho biết anh đang đối mặt với một thách thức lớn là giúp M.U đoạt danh hiệu trong mùa giải đầu tiên. “Với tất cả những bản hợp đồng mới vào mùa hè này (Paul Pogba, Eric Bailly và Henrikh Mkhitaryan) người hâm mộ M.U đã nhận được rất nhiều vui mừng, nhưng đã được 4 hoặc 5 năm rồi mà CLB chưa giành được danh hiệu hay dẫn đầu bảng xếp hạng trong nước”.

“Đó là về những thách thức thực sự, và tôi sẽ không bao giờ nói không với một thách thức"- Ibrahimovic nói. "Đây là những gì tôi muốn; đã đến một trong những CLB lớn nhất thế giới. Bản thân tôi cũng có dấu hiệu chững lại và tôi muốn thử sức tại Premier League. Đó là một thách thức lớn”- Ibrahimovic chia sẻ thêm.

Ibrahimovic: Vì Mourinho, tôi phải chấp nhận thử thách

Liên quan đến Ibrahimovic, tiền đạo này vừa khoe bức tượng của mình được LĐBĐ Thụy Điển chuẩn bị dựng lên ở thủ đô Stockholm nhân dịp anh nhận Quả bóng vàng lần thứ 11, một kỷ lục chưa từng có trong lịch sử bóng đá nước này và cả thế giới.

Bức tượng của Ibrahimovic cao 2,7m trong tư thế cởi trần, một hình ảnh thường thấy mỗi lần tiền đạo này ăn mừng bàn thắng.

Ibrahimovic: Vì Mourinho, tôi phải chấp nhận thử thách
Ibrahimovic: Vì Mourinho, tôi phải chấp nhận thử thách
Châu Tuấn (The Mirror)