Được sự giúp sức của đồng đội, tay đua đang giữ áo vàng Im Jaeyeon đã cán mức đầu tiên ở chặng đua thứ 3 giải xe đạp quốc tế VTV Cúp 2019 từ Quảng Ninh đi Ninh Bình, dài 175 km vào ngày 3-9.

Tuy nhiên với việc cản đường phạm quy khi rút đích tay đua của Korail Cycling đã bị phạt và đánh mất vị trí dẫn đầu vào tay của Jordan Para của Bike Life Đồng Nai. Về thứ 2 và thứ 3 lần lượt là Park Keonwoo và Trịnh Đức Tâm của Tập đoàn Lộc Trời.

Như vậy sau chặng 3 áo vàng và áo xanh của giải đều đã đổi chủ và thuộc về Jordan Para. Lúc này trên bảng tổng sắp áo vàng, Jordan Parra hiện đang ít hơn Park Keonwoo 6 giây và Trịnh Đức Tâm 13 giây.

Im Jaeyeon phạm quy, mất áo vàng sau chặng 3 giải xe đạp quốc tế VTV Cúp 2019 - Ảnh 1.

Pha ép xe của tay đua Hàn Quốc Im Jaeyeon khiến anh mất áo vàng

Ngày 4-9, chặng thi đấu thứ 4 của giải xe đạp quốc tế VTV Cúp 2019 là chặng đua tính giờ cá nhân tại Sầm Sơn, Thanh Hóa. Các tay đua sẽ xuất phát từ Đền Độc Cước, đi qua các địa điểm: Hồ Xuân Hương - Bùng Binh FLC rẽ trái - Đường Nam Sông Mã - Nhà hàng Đại Dũng quay đầu - theo đường Hồ Xuân Hương và về đích tại ngã 3 Hồ Xuân Hương Tô Hiến Thành, với tổng chiều dài khoảng 9km. Mỗi tay đua sẽ xuất phát cách nhau 1 phút, không có xe tiếp tế đi theo, các đội có thể rải tiếp tế dọc theo đường đua.

Quang Liêm