Im Jaeyeon thắng chặng đổ đồng bằng Cúp Tôn Hoa Sen 2018 - Ảnh 1.

Chặng 13 giải xe đạp quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2018 với lộ trình từ thi xã Đắk Mil (Đắk Nông) đi TX Đồng Xoài (Bình Phước) có độ dài 183km.

Im Jaeyeon thắng chặng đổ đồng bằng Cúp Tôn Hoa Sen 2018 - Ảnh 2.

Cung đường đẹp và thời tiết mát giúp tốc độ của đoàn đua được đẩy lên cao. Tuy nhiên đây cũng là chặng đua có khá nhiều đoạn dốc và các tay đua đã phải chinh phục.

Im Jaeyeon thắng chặng đổ đồng bằng Cúp Tôn Hoa Sen 2018 - Ảnh 3.

Dù dẫn đầu đoàn đua với hy vọng xé chiếc Áo vàng, thế nhưng tay đua Junrey Navarra (Philippines Navy) và áo đỏ Sarda Perez Javier (Tập đoàn Lộc Trời) cùng 1 tay đua khác vẫn bị bắt kịp khi cách đích 20 km.

Im Jaeyeon thắng chặng đổ đồng bằng Cúp Tôn Hoa Sen 2018 - Ảnh 4.
Im Jaeyeon thắng chặng đổ đồng bằng Cúp Tôn Hoa Sen 2018 - Ảnh 5.

Với khả năng bứt tốc mạnh mẽ, tay đua Im Jaeyeon đội Korail Cycle Team một lần nữa là người xuất sắc nhất về đích đầu tiên tại đích đến tại trung tâm TDTT Đồng Xoài (Bình Phước) để giành chiến thắng chặng 13. Về đích tiếp theo lần lượt là Nguyễn Thành Tâm (Tập đoàn Lộc Trời), Lê Nguyệt Minh (VUS TP HCM), Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân khu 7) và Lê Văn Duẩn (VUS TP HCM).

Im Jaeyeon thắng chặng đổ đồng bằng Cúp Tôn Hoa Sen 2018 - Ảnh 6.

Với kết quả của chặng 13, các danh hiệu cá nhân đều không đổi chủ: David van Eerd (Global Cycling Team) giữ Áo vàng; Im Jaeyeon (Korail Cycle Team) cầm chắc Áo xanh; Sarda Javier Perez giữ Áo đỏ.

Im Jaeyeon thắng chặng đổ đồng bằng Cúp Tôn Hoa Sen 2018 - Ảnh 7.


Quang Liêm