IMG chưa “rao bán” bản quyền ngoại hạng Anh

Tin mới

19/11/2012 19:50

(NLĐO) - Sau khi thông tin về việc Tập đoàn IMG (Mỹ) đã mua thành công bản quyền truyền hình Giải Ngoại hạng Anh (PL) trên lãnh thổ VN giai đoạn 2013-2016, các đơn vị truyền hình trả tiền của VN đang tìm cách thăm dò giá một số gói bản quyền cơ bản.

Đại diện IMG tại khu vực Đông Nam Á cũng đã chủ động liên hệ với các đài truyền hình, đồng thời xác nhận với những đơn vị truyền hình trả tiền của VN có nhu cầu mua bản quyền PL về việc họ là chủ sở hữu của bản quyền giải đấu này trong ba mùa giải sắp tới. Ông Vũ Quang Huy, Phó Giám đốc Đài truyền hình Kỹ thuật số VN (VTC), cho biết: “Người đại diện IMG ở VN đã có cuộc làm việc với trung tâm bản quyền của VTC, tuy nhiên họ chưa nói gì đến PL. IMG mới chỉ chào hàng Giải Quần vợt Úc mở rộng mở rộng 2013”.


Đại diện VTV cũng khẳng định việc đang nhanh chóng xúc tiến liện hệ với đơn vị chủ sở hữu bản quyền PL. Theo VTV, thời gian từ nay đến lúc bản quyền được bán còn rất dài, vì thế VTV sẽ chủ động hoàn toàn trong các phương án. Theo ông Vũ Quang Huy, sau khi thắng thầu, IMG chắc chắn sẽ mất một khoảng thời gian để nghiên cứu nhu cầu, thị hiếu của người xem truyền hình VN cũng như tiềm lực các đơn vị truyền hình để bán được giá nhất có thể.

IMG, trong cuộc tiếp xúc với một số đài truyền hình, từ chối đưa ra bình luận về con số 35 triệu USD giúp họ thắng thầu bản quyền từ BTC PL.

 

M.Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI