Buổi lễ bốc thăm U20 World Cup tại Bali - Indonesia cuối tháng 3-2023 đã bị FIFA hủy bỏ do Thống đốc Bali từ chối cho U20 Israel tham dự.

Điều này làm nảy sinh nhiều tin đồn về việc nước chủ nhà Indonesia sẽ bị hủy cả tư cách đăng cai giải đấu trẻ. Gần nhất, trang Sportstars đã đăng tải thông tin về việc FIFA hủy bỏ quyền đăng cai của U20 World Cup của Indonesia và chọn Peru làm nơi đăng cai mới.

Indonesia lên tiếng trước tin đồn FIFA chọn Peru đăng cai U20 World Cup - Ảnh 1.

Ông Arya Sinulingga (phải) - thành viên Ủy ban điều hành PSSI - phản bác tin đồn Peru trở thành chủ nhà mới cho U20 World Cup (Ảnh: Bola.com)

"Chính phủ Indonesia đã nhận được thư thông báo của FIFA nhưng chưa muốn công bố thông tin này chính thức đến người dân Indonesia. Bức thư do FIFA gửi tới chính phủ đã chỉ định Peru làm chủ nhà tổ chức U20 World Cup thay Indonesia" - Sportstar trích dẫn lời cựu ủy viên điều hành PSSI - Yesayas Oktavianus tiết lộ trong chương trình Podcast mang tên Good Radio Jakarta.

Mới đây, đại diện PSSI đã lên tiếng bác bỏ thông tin này. "Chúng tôi vẫn đang chờ công văn chính thức hủy bỏ cuộc rút thăm"- ông Arya Sinulingga, thành viên Ủy ban điều hành PSSI, chia sẻ trên trang Bola.com.

Việc lễ bốc thăm chưa chính thức hủy bỏ và có thể đang tìm địa điểm, thời gian mới để tổ chức lại. Quyền đăng cai U20 World Cup của Indonesia vẫn được đảm bảo. Trước đó, thông tin hủy bỏ lễ bốc thăm đã được PSSI xác nhận nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thông báo chính thức nào từ FIFA.

Trước những tin đồn Indonesia mất quyền đăng cai giải đấu, LĐBĐ Argentina đã làm đơn đề xuất thay thế Indonesia đăng cai giải đấu. Theo nhận định của truyền thông, Qatar và Peru cũng là hai nước có thể đăng cai U20 World Cup. Với quyền chủ nhà đăng cai giải, đội đăng cai nghiễm nhiên có mặt tại vòng chung kết giải đấu.

Quốc An