Trước đó, trong bài phỏng vấn với đài ABC (Úc), ông Tebas đã chỉ trích Inter Milan về việc theo đuổi tiền vệ Modric của CLB Real Madrid. Chủ tịch La Liga khẳng định Inter Milan đòi mua Modric với "giá rất cao" mặc dù họ "chẳng có đồng nào".

Nổi giận với phát biểu của ông Tebas, Inter Milan mới đây thông qua mạng xã hội tuyên bố sẽ khởi kiện. "Inter sẽ thực hiện hành động pháp lý chống lại ông Javier Tebas liên quan đến phát biểu của ông ta với truyền thông" – CLB Inter Milan cho biết.

Inter Milan tuyên bố kiện chủ tịch La Liga - Ảnh 1.

Chủ tịch La Liga Javier Tebas. Ảnh: Reuters

Ban tổ chức giải Serie A cũng chỉ trích phát biểu nói trên của ông Tebas, nói rằng: "Serie A rất ngạc nhiên và thất vọng vì những phát biểu của Chủ tịch La Liga Javier Tebas. Ông ta phát biểu mà không nắm bất cứ thông tin nào, làm tổn hại đến danh tiếng của các đội bóng Ý và giải Serie A. Serie A sẽ không chấp nhận những phát biểu như vậy một cách bị động vì chúng gây ảnh hưởng xấu đến chúng tôi trên cấp độ quốc tế".

Đây không phải là vụ lùm xùm đầu tiên quanh vụ chuyển nhượng Modric. Mới đây, theo tờ Marca (Tây Ban Nha), Chủ tịch Real Madrid Florentino Perez tuyên bố sẽ kiện Inter Milan lên FIFA với cáo buộc tiếp cận tiền vệ 33 tuổi sai luật. Theo luật chuyển nhượng FIFA, các CLB chỉ được quyền tiếp cận cầu thủ của đội bóng khác khi hợp đồng của họ bước vào giai đoạn 6 tháng cuối.

Inter Milan tuyên bố kiện chủ tịch La Liga - Ảnh 2.

Tiền vệ Luka Modric. Ảnh: Reuters

Cao Lực