Grariel Jesus đã ký hợp đồng với Man City từ mùa hè 2016 với giá 27 triệu bảng Anh nhưng anh được đem cho Palmeiras mượn lại đến hết mùa giải ở Brazil. Tại đây, Jesus đã tỏa sáng với 12 bàn trong 27 trận, giúp đội bóng này vô địch Brazil. Tiền đạo này cũng giành “Quả bóng vàng” giải VĐQG Brazil 2016.

Và phải chờ tới ngày 19-1, Man City mới công bố bản hợp đồng sáng giá của mình. Tiền đạo 19 tuổi người Brazil sẽ tạm khoác chiếc áo số 33 ở Man City. Gabriel Jesus được kỳ vọng là cứu tinh và nhân tố thúc đẩy Man City trở lại cuộc đua vô địch Premier League mùa này. Sau trận thua thảm 0-4 Everton, Pep Guardiola bi quan cho rằng Man City đã gần hết cơ hội cạnh tranh chức vô địch Premier League.

Gabriel Jesus sẽ được đăng ký cho trận đại chiến với Tottenham vào cuối tuần này và có thể sẽ đá trận ra mắt trước Spurs. “Tôi muốn giành được nhiều danh hiệu với Man City, đội bóng luôn có thói quen giành được các danh hiệu. Man City là đội bóng có thể cạnh tranh mọi danh hiệu ở mọi đấu trường họ tham dự, đây là yếu tố khiến tôi đến đây, ngoài ra, sự có mặt của Pep Guardiola và toàn đội cũng là lý do tôi chọn đội bóng này”, Gabriel Jesus phát biểu trong buổi ra mắt Man City.

Trong khi đó, Giám đốc bóng đá của Man City, ông Txiki Begiristain, tin tưởng Jesus có thể đáp ứng những kỳ vọng lớn lao của CLB: “Gabriel có tiềm năng trở thành một trong những cầu thủ tấn công xuất sắc nhất thế giới và chúng tôi muốn được chứng kiến cậu ấy phát triển tại đây, Man City”.

Ch. Tuấn