John Isner mất hai giờ mới “bật rễ” được Gilles Simon với tỉ số 6-3 1-6 7-5.


Simon tận hưởng một mở đầu trong mơ khi bẻ cú giao bóng của tay vợt người Mỹ  ngay tai game đầu tiên trước khi giữa được game giao bóng của bản thân và dẫn trước tới 2-0.
Tuy nhiên, tay vợt người Mỹ sau đó đã bắt đầu nóng máy, lập tức gây ấn tượng mạnh với chiến thắng 5 game liên tục tại set 1 sau khi để thua 1-3.
Kịch bản thắng 5 game liên tiếp lại tái diễn ở set 2, tuy nhiên tác giả của kỳ tích này lại là Simon. Kết quả hạt giống số 12 Gilles Simon xuất sắc giành thắng lợi trong set 2 với tỉ số 6-1.
Ở set đấu quyết định, hai tay vợt bám đuổi nhau khá chặt, cả hai đều lần lượt giành được các cú serve trong 11 game đầu tiên cho tới khi Isner – với sự cổ vũ nhiệt mình của khán giả nhà không hề giảm nhiệt ngay từ đầu tới phút cuối cùng, đã tạo nên một bước ngoặt đáng kể, kết thúc set đấu với chiến thắng 7-5.
John Isner sẽ đối mặt với hạt giống số 1 Novak Djokovic ở trận tranh vé vào chung kết diễn ra trong ngày mai (17-3).
“Búp bê” Maria Sharapova vào bán kết

 
Trong một diễn biến khác, ở giải nữ, “búp bê” Maria Sharapova cũng đã thành công giành vé vào bán kết  Indian Wells với chiến thắng 3-6 7-5 6-4 trước tay vợt Maria Kirilenko. Đối thủ của Sharapova là tay vợt “chân dài” Serbia  Ana Ivanovic – người vừa có chiến thắng ngoạn mục  6-3, 6-4 trước hạt giống số 7 Marion Bartoli.
Đỗ Quyên (Tổng hợp)