Jurgen Klopp từng từ chối dẫn dắt M.U

Trước cuộc tiếp đón “đại kình địch” Man United trên SVĐ Anfield (vòng 22 Premier League), HLV Jurgen Klopp đã có những chia sẻ bất ngờ về cuộc trò chuyện giữa ông và đội bóng chủ sân Old Trafford. Theo vị chiến lược gia người Đức, ban lãnh đạo “quỷ đỏ” từng muốn ông trở thành người kế nhiệm Sir Alex dẫn dắt Man United nhưng ông đã từ chối vì Dortmund.

Trang Goal dẫn lời HLV Jurgen Klopp: “Phía Manchester United và tôi đã trò chuyện cùng nhau. Mặc dù chỉ diễn ra nhanh chóng nhưng với tôi cuộc trò chuyện này mang ý nghĩa rất lớn. Thành thực mà nói, cuộc trò chuyện này là một vinh dự lớn với tôi. Manchester United đã từng muốn tôi trở thành người thay thế HLV Alex Ferguson nhưng vào thời điểm đó, tôi không thể rời Dortmund. Đây chính là mấu chốt của vấn đề. Lúc ấy là tháng 4, giai đoạn quan trọng mà bạn phải lên kế hoạch cho mùa sau. Sau kỳ chuyển nhượng, bạn mang về cho đội bóng những cái tên mới nhưng khi họ đến thì bạn lại sang một đội bóng khác? Với tôi, điều này sẽ không bao giờ xảy ra. Lúc ấy, mặc dù chưa có lời đề nghị chính thức giữa Manchester United và tôi, nhưng nếu có, tôi cũng sẽ ở lại Dortmund. Tôi phải hoàn thành công việc của mình ở Dortmund trước khi nghĩ đến những vấn đề khác. Có thể đây không phải là cách thông minh nhưng đó lại là triết lý của tôi”.

Cũng trong buổi trò chuyện này, HLV Jurgen Klopp tỏ ra đồng cảm với người đồng nghiệp Van Gaal và cho rằng “quỷ đỏ” nên cho ông ấy thêm thời gian. “Cuộc sống vốn khắc nghiệt. Chẳng ai quan tâm đến cảm xúc của những người làm công tác huấn luyện chỉ vì họ nghĩ chúng tôi được trả lương rất hậu hĩnh. Tôi không chứng kiến những gì đang xảy ra ở Manchester United nhưng tôi nghe nhiều về nó. Là một huấn luyện viên, bạn được chi trả rất nhiều tiền nhưng theo đó là áp lực vô cùng lớn. Nếu muốn cải thiện tình hình, bạn phải cho họ thời gian. Bạn không thể cứ sa thải hết người này đến người khác bởi vì họ làm chưa tốt. Đây không phải là cách hay, bởi nếu đây là giải pháp thì ban lãnh đạo Manchester United đã thực hiện nó” – HLV Jurgen Klopp cho biết.

Cao Lực (Theo Goal)