Juventus và Bologna - Clip: Serie A

Vòng đấu cuối cùng của Serie A mùa giải 2020-2021 diễn ra kịch tính với nhiều bất ngờ. Juventus từ một đội bóng nằm ngoài top 4 đã lách khe cửa hẹp để giành 1 suất dự Champions League bằng cách đè bẹp Bologna với tỉ số 4-1 cộng với việc Napoli bị cầm hòa ngay trên sân nhà.

Juventus lách khe cửa hẹp, giành suất dự Champions League mùa sau - Ảnh 2.
Juventus lách khe cửa hẹp, giành suất dự Champions League mùa sau - Ảnh 3.

Cùng thời điểm, AC Milan có chiến thắng dễ dàng 2-0 khi làm khách đến sân Atalanta và chiếm luôn vị trí á quân của đội chủ nhà sau khi vòng đấu cuối cùng khép lại. Kết thúc mùa giải 2020-2021, Inter Milan trở thành "tân vương", AC Milan giành ngôi á quân trong khi Atalanta, Juventus lần lượt chia hai vị trí thứ 3 và 4 là 4 đội bóng giành quyền tham dự Champions League mùa sau.

Juventus lách khe cửa hẹp, giành suất dự Champions League mùa sau - Ảnh 4.
Juventus lách khe cửa hẹp, giành suất dự Champions League mùa sau - Ảnh 5.

Bị Juventus chiếm mất suất dự Champions League ở vòng đấu cuối, ban lãnh đạo của Napoli không giấu được thất vọng và đã quyết định sa thải HLV Gennaro Gattuso thông qua trang Twitter cá nhân. ''Rino thân mến, rất vui vì đã trải qua hai mùa giải cùng ông và xin cảm ơn vì những cống hiến của ông cho Napoli. Gửi lời chúc thành công đến ông dù ở bất cứ nơi đâu..." - chủ tịch CLB Napoli, ông Aurelio De Laurentiis, viết trên Twitter.

Mối quan hệ giữa chiến lược gia người Ý và BLĐ Napoli không còn tốt đẹp từ đầu năm 2021. CLB cũng bắt đầu tìm kiếm người để thay thế Gattuso và nhiều khả năng cựu HLV của AS Roma, Inter Milan, ông Luciano Spalletti sẽ được nhắm tới.

Tường Phước - Ảnh: Reuters