Mới đây, trang thể thao uy tín nước Pháp L’Equipe tiết lộ thông tin tân HLV trưởng Juventus Andrea Pirlo đã yêu cầu ban lãnh đạo đội bóng "nhà giàu" nước Ý nhảy vào cuộc đua tranh chữ ký của ngôi sao đang khoác áo Barcelona, khi Messi quyết tâm rời khỏi xứ Catalan trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này.

Juventus muốn kết hợp bộ đôi siêu sao Ronaldo và Messi - Ảnh 1.

Juventus “mơ” kết hợp hai siêu sao Lionel Messi và Cristiano Ronaldo trong một đội hình. Ảnh: Reuters

Trong bản kế hoạch xây dựng đội hình tranh danh hiệu Champions League mùa tới, HLV Pirlo nêu phương án sẽ tập hợp dàn siêu cầu thủ thi đấu xoay quanh 2 ngôi sao nổi bật đang sở hữu 11 danh hiệu Quả bóng vàng châu Âu: Messi - Ronaldo và trang L’Equipe cũng tuyên bố rằng đã có một cuộc tiếp cận "kín đáo" được Juventus thực hiện với cha ruột của Messi để đánh giá khả năng cầu thủ 33 tuổi này sẽ đến đầu quân cho đội chủ sân Allianz.

Khả năng Messi muốn được thi đấu bên cạnh Ronaldo là không nhỏ dù cả hai được giới túc cầu nhìn nhận là "đại kình địch" của nhau trong cuộc đua tranh danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hay Quả bóng vàng châu Âu. Tuy nhiên, Messi vẫn bị ràng buộc với đội bóng chủ quản bởi giá trị giải phóng hợp đồng với số tiền lên đến 700 triệu euro.

Theo Transfermarkt, Messi được định giá 112 triệu euro cùng với mức lương 40 triệu euro/mùa. Ngoài Juventus, Man United, Man City, PSG, Inter Milan… cũng là những đội bóng ngỏ ý muốn có sự phục vụ của chủ nhân 6 Quả bóng vàng châu Âu này.

Tường Phước