VTV cũng đã  xác nhận việc này nhưng mãi đến hôm qua, 26-2, chủ sở hữu  của EPL trên sóng truyền hình ở Việt Nam là Tập đoàn IMG của Mỹ mới khẳng định mọi chuyện mua bán đã hoàn tất.
Canal Plus, đối tác của VTV trong liên doanh VSTV (K+1), đã mua 2 gói bản quyền “ngon” nhất mà IMG chào bán. Ông Chris Guinness, Phó Tổng Giám đốc IMG Media châu Á - Thái Bình Dương, cho biết đã trao quyền phát sóng toàn bộ 380 trận đấu cho Canal Plus trong suốt 3 mùa giải từ 2013 đến 2016. Canal Plus đã thắng thầu ở 2 gói bản quyền cao nhất với quyền phát sóng độc quyền. IMG không tiết lộ mức giá của 2 gói kể trên.

Cụ thể, Canal Plus có quyền phát sóng độc quyền một số trận đấu bao gồm: Toàn bộ các trận đấu ngày chủ nhật và 32 trận đấu sớm lúc 12 giờ 45 phút ngày thứ bảy (giờ Anh). Khi ngày thứ bảy không có trận đấu sớm, họ được quyền ưu tiên chọn phát sóng 5 trận của ngày đó. Họ cũng có quyền ưu tiên lựa chọn phát sóng độc quyền các trận đấu giữa tuần.

Canal Plus sẽ có quyền phát sóng (không độc quyền) tất cả các trận đấu khác của ngày thứ bảy, thứ hai và các ngày giữa tuần cũng như có quyền sử dụng tất cả các chương trình do IMG Media sản xuất... Như vậy, các đơn vị truyền hình khác của Việt Nam chỉ còn bàn bạc việc mua gói bản quyền rẻ nhất, kém hấp dẫn nhất gồm hơn 250 trận đấu cho mỗi mùa giải. Đây cũng là gói giá rẻ.

Dù không một lần K+ được nhắc đến trong thông báo mà IMG phát đi nhưng tất cả đều có thể hiểu rằng K+ sớm muộn cũng nhận quyền phát sóng EPL từ Canal Plus. Trong khi đó, Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam khẳng định các đài truyền hình Việt Nam vẫn họp  vào tuần tới để quyết định có mua gói bản quyền còn lại hay không. 

Mạnh Duy