Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Kesley: Không để vợ con buồn

Mạnh Duy

Tiền đạo gốc Brazil Huỳnh Kesley Alves nói rằng anh sẽ cống hiến thật nhiều cho đội tuyển VN để vợ và cậu con trai luôn tự hào về anh

Kesley không phải là “ông Tây” đầu tiên lọt vào mắt xanh của HLV Calisto, anh cũng không còn trẻ để được gọi vào đội tuyển chỉ để... thử sức. Sau gần 5 năm ở VN, Kesley đang muốn để lại dấu ấn của riêng mình trong màu áo mới và cùng tuyển VN tiếp tục vươn lên.

img
Kesley (phải) trong buổi tập đầu tiên cùng tuyển VN chiều 24-5. Ảnh: Hải Anh

Nhớ lời... vợ dặn khi lên tuyển


So với Hoàng La và Hoàng Max, những cầu thủ ngoại nhập tịch, Kesley dù lên sau nhưng lại là người có thời gian lăn lộn với bóng đá VN lâu hơn. Xuất hiện lần đầu tiên trong màu áo Bình Dương mùa bóng 2005, đến nay Kesley đã có gần 5 năm sống và trải nghiệm tất cả mọi thứ ở “quê hương thứ hai” của anh.


Có vợ người Việt, cậu con trai đầu lòng Kelvin cũng sinh ra và lớn lên ở VN, Kesley xem như có 2/3 cuộc sống thuộc về VN. Chàng tiền đạo gốc Brazil này kể rằng anh được vợ, chị Huỳnh Thị Lệ Lộc, “dạy” nhiều điều khi sống và chơi bóng ở VN. Ngay lần khăn gói lên tuyển đầu tiên này, vợ anh cũng dặn dò đủ điều. Đến một môi trường mới với những đồng đội mới, Kesley không lạ lẫm bởi hầu hết “đồng đội” ở tuyển của anh hiện nay đều là “đối thủ” ở sân chơi V-League. Nhưng Kesley hiểu anh sẽ phải cố gắng gấp nhiều lần để có thể tạo được dấu ấn ở môi trường có tính cạnh tranh cao và độ phức tạp lớn hơn.


Bữa cơm trưa qua (24-5) là bữa ăn đầu tiên của Kesley cùng các đồng đội mới ở đội tuyển VN. Thật may là Kesley đã vui mừng thốt lên rằng: “Ăn cơm đội tuyển thật là thích. Bây giờ đội VN là đội tuyển có sự đa dạng về sắc tộc nhưng không có sự khác biệt về tinh thần và ý chí cống hiến. Có lẽ vì chúng tôi đang có một ông thầy giỏi biết tập hợp những sự khác biệt để cùng chung sống tốt dưới một mái nhà”.


Quyết là cầu thủ giỏi nhất


Lên tuyển lần này, Kesley được trao chiếc áo số 32. Với Kesley, số áo không quan trọng, vấn đề là tất cả đều có lá cờ VN trên ngực áo. Dù là lần đầu góp mặt cùng đội tuyển nhưng Kesley cũng không giấu giếm những tham vọng, những khát khao cháy bỏng.


Kesley, trung tâm chú ý trong buổi tập chiều 24-5, bảo rằng: “Khi được gọi vào ĐTQG rồi thì ai cũng mong sẽ trở thành một cái tên được tất cả chú ý, ghi được thật nhiều bàn thắng. Tôi cũng không phải là ngoại lệ”. Ở Bình Dương, Kesley đã rất nổi tiếng rồi nhưng ở cấp độ toàn quốc thì người hâm mộ vẫn chỉ mới biết Kesley trên danh nghĩa tiền đạo của B.Bình Dương với những cú nhảy lộn ngược ăn mừng bàn thắng. Kesley từng tâm sự, khi đội VN vô địch AFF Cup 2008, anh cảm thấy ghen tị với Công Vinh, cầu thủ ghi bàn quyết định trong trận chung kết lượt về. Cũng thời điểm ấy, Kesley và vợ đi dạo trong một siêu thị ở TPHCM nhưng hầu như chẳng ai nhận ra anh.

Có một điều ở Kesley khiến người ta cảm thấy anh có sự thẳng thắn và đáng yêu là dù đề cập đến chuyện gì thì tiền đạo gốc Brazil cũng không quên nhắc đến vợ và con trai. “Đó cũng chính là những người mang lại cho tôi động lực để chơi thật tốt cho ĐTQG”. 

Danh sách chấn thương dài thêm


Buổi tập chiều 24-5 là buổi tập đầu tiên kể từ đầu đợt tập trung mà HLV Calisto có được đầy đủ quân số. Tuy nhiên, danh sách những tuyển thủ gặp chấn thương tiếp tục dài thêm. Hai cái tên mới nhất nằm trong danh sách này là Việt Thắng và Trọng Hoàng. Cùng với Hoàng La, Phước Tứ và Tấn Tài, xem ra “bão” chấn thương ở tuyển VN giờ đã tăng thêm một cấp độ báo động.

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo