Được sự đồng ý của Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán nước CHXHCN Việt Nam tại Liên bang Nga và nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện và thi đấu môn quần vợt, góp phần nâng cao sức khỏe, đoàn kết trong cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga; Hội quần vợt người Việt Nam tại Liên bang Nga (ViTAR) tổ chức Giải quần vợt "ViTAR – INCENTRA OPEN Hè 2017" tại Trung tâm quần vợt quốc gia Liên bang Nga (Leningradskoe shosse, Vladenie 45-47, Thủ đô Mátxcơva, Liên bang Nga).

Kết nối cộng đồng người Việt ở Nga thông qua quần vợt - Ảnh 1.

Giải năm 2016 thu hút nhiều Việt Kiều Nga

Giải sẽ diễn ra trong hai ngày 3 và 4-6-2017 với sự tham gia của đông đảo các vận động viên nghiệp dư gồm Hội viên của ViTAR và các VĐV quần vợt nghiệp dư người Việt Nam của các câu lạc bộ quần vợt tại châu Âu và Việt Nam. BTC sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng và sắp xếp lịch thi đấu vào thứ Sáu 2-6.

Các tay vợt sẽ tranh tài ở các nội dung gồm: Đơn nam A, đơn nam B, đôi nam A, đôi nam B, đôi nữ và đôi nam nữ (1 VĐV có thể đăng ký tối đa 2 nội dung). VĐV sẽ được chia vào các bảng đấu (tối đa 4 đơn hoặc 4 đôi cho mỗi bảng). Sau đó thi đấu vòng tròn để chọn nhất, nhì mỗi bảng vào vòng play-off.

Giải quần vợt "ViTAR – INCENTRA OPEN Hè 2017" dự kiến sẽ được tổ chức trên 11 sân đất nện, ngoài trời hoặc sân cứng trong nhà (tùy điều kiện thời tiết) tại Trung tâm quần vợt quốc gia Liên bang Nga.

Các nội dung giành được giải nhất, nhì, ba (đồng hạng) sẽ nhận được cúp, quà tặng và tiền mặt từ BTC.  

Quang Liêm