Tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam, ông Mai Hữu Tín, nêu rõ: "Những năm qua, Liên đoàn vovinam thế giới làm được rất nhiều việc để quảng bá và phát triển vovinam ra thế giới. Các võ sư tham gia hoạt động trong đó và các võ sư hoạt động trong Liên đoàn vovinam thế giới gắn bó với nhau bởi mục đích chung là phát triển của vovinam trên toàn cầu. Chúng tôi sẽ nỗ lực đưa vovinam phát triển mạnh mẽ hơn nữa để góp mặt trong các giải đấu lớn”. 

Kêu gọi tình đoàn kết đồng môn trong lễ kỷ niệm 80 năm thành lập môn phái Vovinam Việt Võ Đạo - Ảnh 1.

Chánh hội đồng chưởng quản môn phái - Võ sư Nguyễn Văn Chiếu và Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam - võ sư Mai Hữu Tín nhận quà lưu niệm từ Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao TP HCM Huỳnh Thanh Nhân

Trong 80 năm hình thành và phát triển, vovinam Việt Võ Đạo đã xây dựng được lực lượng võ sư - VĐV trên toàn thế giới với gần 60 quốc gia và vùng lãnh thổ với hàng triệu võ sinh tập vovinam. Ngoài ra, môn võ Việt này cũng đưa vào học đường, thi đấu trong hệ thống giải học sinh, sinh viên, Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc... tại Việt Nam cùng các giải đấu lớn trong khu vực như SEA Games, AIGs.

Quang Liêm