Trong thời điểm dịch Covid-19, đội tuyển Việt Nam chưa được thi đấu nhiều trận giao hữu quốc tế nên Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã lên kế hoạch để đội tuyển Việt Nam giao hữu với U22 Việt Nam 2 trận với 2 địa điểm khác nhau nhằm rèn luyện về chuyên môn cũng như gây quỹ từ thiện ủng hộ miền Trung.

Khả năng dời lịch trận giao hữu đội tuyển Việt Nam - U22 Việt Nam trên sân Thống Nhất - Ảnh 1.

Nhiều khả năng trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam tại sân Thống Nhất (TP HCM) sẽ không diễn ra

Theo lịch thi đấu ban đầu vào ngày 23-12, đội tuyển Việt Nam thi đấu giao hữu với U22 Việt Nam trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh) và ngày 27-12 trên sân Thống Nhất (TP HCM). Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trận đấu nội bộ giữa các học trò của HLV Park Hang Seo trên sân vận động Thống Nhất nguy cơ sẽ không diễn ra theo như kế hoạch

Trước đó, vào chiều 3-12, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Sở Văn hoá - Thể thao TP HCM nhận được công văn chỉ đạo của Tổng cục Thể dục Thể thao về việc "tổ chức và tham gia các giải thể thao trong tháng 12-2020"

Công văn của Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) do ông Ngô Ích Quân, Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao II, ký ghi rõ: "Thực hiện kế hoạch thi đấu thể thao thành tích cao năm 2020, Tổng cục TDTT đã và đang phối hợp với các địa phương, đơn vị tổ chức thành công các giải thể thao trong hệ thống quốc gia năm 2020, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn TP HCM xuất hiện một số ca dương tính với Covid-19 và đã lan ra công đồng. Để tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong các hoạt động thể dục thể thao, Tổng cục TDTT trân trọng đề nghị Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM tạm dừng tổ chức các giải thể thao thành tích cao trong hệ thống quốc gia và không cử các đội tuyển của thành phố tham dự các giải thể thao quốc gia trong tháng 12-2020".

Trước đó, vào ngày 26-11, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang-Seo đã chính thức công bố danh sách 37 tuyển thủ Việt Nam tập trung lần đầu tiên trong năm 2020. Theo kế hoạch, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ tập trung tại Hà Nội từ ngày 6-12.

Ngô Nhung