GIẢI CỜ VUA QUỐC TẾ HDBANK 2011

Khai cuộc đầu năm

Tin mới

03/01/2011 00:58

Dù kết quả thi đấu cuối cùng của đoàn chủ nhà có ra sao thì với sự chuẩn bị chu đáo, Giải Cờ vua quốc tế HDBank được xem là quân cờ khai cuộc tiên phong của làng thể thao VN năm 2011 khi khởi tranh từ ngày 4 đến 9-1-2011 tại khách sạn Rex (TPHCM)

So với mức thưởng của các giải đấu mang tầm cỡ thế giới, có lẽ số tiền thưởng do HDBank tài trợ còn ở mức khiêm tốn. Nhưng so với các giải khu vực châu Á, tổng tiền thưởng 25.000 USD tại Giải HDBank 2011 là nỗ lực không nhỏ của nhà tài trợ và các đơn vị tổ chức.
 
Chính từ mức thưởng hấp dẫn này, giải đã thu hút khá nhiều các kỳ thủ đẳng cấp đến từ các quốc gia có sức cờ mạnh như Ấn Độ, Trung Quốc, Ukraine, Indonesia, Philippines...
 
Trong số này, đáng lưu ý các đại kiện tướng (ĐKT) nam Yu Yanangyi, Zhao Jun (Trung Quốc), Laylo Darwin (Philippines). Về nữ, ngoài các kỳ thủ  Trung Quốc còn có Sukanda Irine Kharisma (Indonesia), người có hệ số Elo 2.382, đang là kỳ thủ số 1 Đông Nam Á.
 
Với đoàn chủ nhà, kỳ thủ Lê Quang Liêm không những sẽ có mặt mà còn được xếp vào hạt giống số 1. Sát cánh với anh còn có các ĐKT Cao Sang, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Đào Thiên Hải.
 
 

Kỳ thủ Lê Quang Liêm sẽ có tháng 1 đầy bận rộnTrong khi đó, với thành tích tốt tại Giải Vô địch Đông Nam Á vừa kết thúc vào tháng 12 – 2010, các kỳ thủ nữ Nguyễn Thị Thanh An, Hoàng Thị Bảo Trâm, Lê Thị Thanh Tú đều có mặt tại giải đấu lần này.
 
Ông Đặng Tất Thắng, Tổng Thư ký Liên đoàn Cờ VN, cho biết giải không chỉ là dịp cọ xát quý giá cho các kỳ thủ VN mà còn là cơ hội nâng tầm uy tín cho làng cờ VN khi được FIDE (Liên đoàn Cờ quốc tế) công nhận là giải đấu trong hệ thống thường niên của tổ chức này.
 
Sau khi tham dự giải này, ngày 12-1-2011, ĐKT Lê Quang Liêm sẽ sang Hà Lan dự giải đấu do nước sở tại mời đích danh. Tiếp sau đó, anh sẽ sang Nga bảo vệ chức vô địch Giải Aeroflot vào ngày 5-2 (mùng 3 Tết).
Bài và ảnh: Thọ Trung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI