Hẳn nhiên, tình hình Copa America 2015 sẽ khác đi rất nhiều khi các đội bóng có sự tiến bộ đáng ghi nhận. Ngay cả Brazil vừa trải qua một kỳ World Cup 2014 đầy thất vọng nhưng cũng kịp gượng dậy với chuỗi 9 trận giao hữu toàn thắng dưới sự dẫn dắt của HLV C.Dunga. Đấy là thông điệp mà đội bóng xứ sở Samba, với Neymar, Coutinho đang độ chín, muốn gửi đến mọi đối thủ tại giải lần này.

Neymar (trái) trong trận giao hữu Brazil thắng Honduras 1-0 sáng 11-6  Ảnh: REUTERS
Neymar (trái) trong trận giao hữu Brazil thắng Honduras 1-0 sáng 11-6 Ảnh: REUTERS

Argentina, như thường khi, tiếp tục gánh chịu áp lực với đòi hỏi lớn phải sở hữu một danh hiệu lớn kể từ năm 1993, nhất là khi họ sở hữu một đội hình tài năng với ngôi sao xuất sắc bậc nhất là L.Messi. Cùng với LM10, các đồng đội nổi tiếng như Mascherano, Tevez, Di Maria và Aguero cũng đã sắp hoặc ngoài 30 tuổi và thời gian không còn chờ đợi họ để làm nên một chiến tích để đời.

Chủ nhà Chile chưa từng vô địch dù góp mặt ở mọi kỳ Copa trong 99 năm qua và lần này, họ ấp ủ hy vọng làm nên lịch sử với dàn sao đang độ chín như A.Sanchez, G.Medel, A.Vidal, C.Bravo,  E.Vargas… Đương kim vô địch Uruguay khó lòng giữ cúp khi thiếu vắng chân sút chủ lực L.Suarez (bị treo giò), còn Colombia đang sở hữu tập thể tài năng và chất lượng nhất trong lịch sử, nhất là đang xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng FIFA. Những R.Falcao, C.Bacca, J.Martinez, J.Rodriguez, F.Guarin, J.Cuadrado đã sẵn sàng tỏa sáng cho lần đầu thành công ở giải đấu hàng đầu Nam Mỹ.

Kênh SCTV15, BTV5 và BĐTV sẽ phát sóng trực tiếp tất cả 26 trận của Copa America 2015 diễn ra từ ngày 12-6 đến 5-7 tại Chile.

Đ.Linh