Khi tình yêu bị lợi dụng

Tin mới

16/10/2014 22:31

Báo chí Anh Quốc 2 ngày nay đề cập nhiều đến hiện trạng người hâm mộ nước này đổ xô qua nước khác... xem bóng đá vì không chịu nổi cảnh bị các CLB trong nước đánh vào túi tiền lẫn tình yêu bóng đá của họ.

Mùa bóng 2012-2013, khi vào đến trận chung kết Champions League, đội bóng Dortmund nhận được 502.567 đề nghị đặt vé dù họ chỉ được “cấp quota” 24.042 chỗ ngồi tại sân Westfalen. Con số đó thực sự khủng khiếp nếu biết dân cư thành phố này là 580.956 người!

 

Cổ động viên Dortmund cuồng nhiệt nhất châu Âu
Cổ động viên Dortmund cuồng nhiệt nhất châu Âu

 

Tại Bundesliga, các trận đấu trên sân nhà của Dortmund luôn đạt bình quân 80.291 khán giả/trận và 1,85 triệu khán giả/mùa, cao nhất châu Âu. Sân Westfalen có 80.645 chỗ thì số lượng khán giả mua vé trọn mùa đã là 55.000 người và danh sách đặt mua vé dạng này luôn có 30.000 khán giả khác ở “chế độ chờ”... Tính ra, khán giả mua vé trọn mùa chỉ phải chi khoảng 9 bảng Anh cho vé xem mỗi trận đấu của Dortmund, quá rẻ so với vé xem bóng đá tại nước Anh - tăng 4% trong vòng 12 tháng qua, hiện dao động trong khoảng 39 bảng (West Brom) đến 97 bảng/vé (Arsenal)!

Mức tăng như vậy tính ra cao gấp 3 lần mức lạm phát của nền kinh tế Anh. Đó là lý do để mỗi dịp cuối tuần hiện nay, có đến 1.000 khán giả Anh đi xe điện ngầm hoặc máy bay sang Đức xem bóng đá với chi phí di chuyển, ăn uống, vé vào sân chỉ khoảng 65 bảng, lợi hơn hẳn việc bỏ ra 51 bảng (chỉ riêng tiền vé) để xem trận đấu của Arsenal ngay tại London.

 

CĐV Arsenal sẽ phải chi nhiều tiền hơn để cổ vũ cho đội bóng mình yêu mến
CĐV Arsenal sẽ phải chi nhiều tiền hơn để cổ vũ cho đội bóng mình yêu mến

 

Trong khi Dortmund và các đội bóng Đức dự định giảm thêm giá vé để thỏa mãn nhu cầu của đông đảo người hâm mộ hơn thì các CLB hàng đầu nước Anh lại rục rịch tăng giá trong ít ngày tới. Bỏ ra 950 bảng để mua vé của M.U hay 2.013 bảng cho vé trọn mùa của Arsenal thì không phải người hâm mộ nào cũng kham nổi.

Chính phủ Anh tỏ ra thực sự quan ngại về vấn đề này - theo lời Bộ trưởng Thể thao Helen Grant - và sẽ yêu cầu các đội bóng xem xét lại chính sách bán vé. Theo bà Helen Grant, các đội bóng đã được hưởng quá nhiều từ việc tăng giá bản quyền truyền hình trong nước lẫn ở nước ngoài (trong đó có đánh vào túi tiền CĐV Việt Nam) nên không thể tận thu từ khán giả - nguồn nuôi sống chính yếu của từng CLB.

Đông Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI