VÒNG 2 V-LEAGUE 2010, XM.HẢI PHÒNG – LS.THANH HÓA (VCTV3 DỰ KIẾN TRỰC TIẾP LÚC 15 GIỜ 30 PHÚT, NGÀY 9-2)

Khó cho đội khách

Tin mới

09/02/2010 00:39

Cùng thất bại ở lượt đấu ra quân nên XM.Hải Phòng và LS.Thanh Hóa đều quyết thắng trong trận đấu muộn vào chiều 9-2, cuộc đối đầu được dự báo cũng rất nóng trên khán đài

Đội XM.Hải Phòng và LS.Thanh Hóa nằm trong số 4 đội bóng trắng tay ở lượt đấu mở màn. Nếu lại thất bại, họ sẽ chung số phận như HAGL và coi như đã để hỏng khâu xuất phát.


Leandro (trái) trong trận XM.Hải Phòng thắng Thanh Hóa ở V-League 2009. Ảnh: H.ANH

Lời hứa của ông Dũng


Dù cùng thua nhưng cách thua của XM.Hải Phòng vẫn cho thấy đẳng cấp hơn hẳn một LS.Thanh Hóa bị B.Bình Dương quần cho tơi tả, nhất là khi XM.Hải Phòng sở hữu nhiều ngôi sao tấn công. Đội bóng xứ Thanh thua trên sân nhà do sai lầm chủ quan và những điểm yếu chết người nơi hàng thủ, trong khi đó, XM. Hải Phòng suýt chút nữa kiếm được một điểm ở “ải Chi Lăng” dù bị đương kim vô địch SHB.Đà Nẵng dẫn trước 3 bàn trong hiệp 1.


HLV Vương Tiến Dũng nhận định: “Cầu thủ của XM.Hải Phòng chưa “nóng máy” khi phải chơi ở sân khách. Lúc về Lạch Tray, tình thế chắc chắn sẽ khác”. Đội bóng đất cảng vẫn coi sân Lạch Tray là “thánh địa”, nơi họ gìn giữ hình ảnh và phong cách chơi bóng máu lửa vốn có. Thế nên giành trọn 3 điểm không chỉ là mong muốn mà còn là mệnh lệnh đã được ban bố. LS.Thanh Hóa biết rõ lực lượng của mình nên chỉ đặt mục  tiêu kiếm một điểm để đỡ phải sống trong cảnh vừa ăn Tết vừa nhấp nhổm toan tính cho kế hoạch trụ hạng sau này.


Tất nhiên, trước mắt HLV Vũ Trường Giang vẫn ngổn ngang những nỗi lo về một đoàn quân “hai trong một” nhưng vẫn chưa tìm ra tiếng nói chung. Trong khi những cầu thủ cũ của Thể Công được trọng dụng và chiếm tới hơn 3/4 đội hình ra sân thì những cầu thủ vốn của lò Thanh Hóa lại phải ngậm ngùi với vai trò dự bị. Thế nhưng, trụ cột là người cũ của Thể Công lại chơi quá dở. Phước Tứ bị xem là mắc lỗi hầu hết trong 6 bàn thua của đội. Tuy nhiên, cựu cầu thủ của Thể Công phủ nhận những hiềm khích nội bộ: “Chúng tôi thấy không có vấn đề gì về mặt quan hệ với những cầu thủ cũ của Thanh Hóa. Bây giờ, chúng tôi đã là đồng đội và cùng chiến đấu cho màu cờ sắc áo của đội bóng. Tôi mắc sai lầm thuần túy chỉ là do những yếu tố chuyên môn và phong độ. Bản thân tôi cũng không xuất thân từ Thể Công nhưng khi đã thi đấu cho Thể Công thì chiến đấu hết mình”.


Lo CĐV Lạch Tray ăn mừng tất niên


Nếu hai đội bóng lo giành điểm để ăn Tết vui vẻ thì BTC sân và lực lượng an ninh ở “chảo lửa” Lạch Tray lại lo màn chào mừng mùa giải mới của CĐV Hải Phòng. BTC sân Lạch Tray, CLB XM.Hải Phòng đã cam kết với VFF rằng mùa giải 2010 sẽ là mùa giải mà sân bóng này “nói không với pháo sáng”. Tuy nhiên, thực tế thế nào vẫn còn phải chờ.


Hội CĐV của CLB cũng mới được cơ cấu và tổ chức lại, những người có thẻ hội viên giờ đây đã là những người đam mê thật sự hơn trước đây rất nhiều nên không phải là không có lý do để trông đợi một bộ mặt mới trong công tác an ninh, an toàn ở Lạch Tray.


Tất nhiên ở sân bóng nóng bỏng nhất V-League vài mùa gần đây, công tác đề phòng chẳng bao giờ là thừa, nhất là khi CĐV Thanh Hóa cũng có những đối tượng thích gây rối.

Mạnh Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI