Khó cho V-League

Tin mới

29/10/2012 22:12

Bốn đội bóng của bầu Kiên và bầu Hiển đang đặt VFF và cả VPF vào tình huống khó xử, thậm chí V-League có nguy cơ “vỡ kế hoạch”


Đội Hà Nội (trái) của bầu Hiển giành suất dự V-League 2013 nhưng có thể tạm rút tên
nếu không kịp chuyển giao cho một đơn vị khác. Ảnh: SẮC THÁI
Trưởng BTC V-League, ông Trần Duy Ly, cho biết: “Cho đến hạn chót đăng ký vào ngày 3-11, nhiều khả năng 2 đội bóng của bầu Đỗ Quang Hiển vẫn đứng tên một chủ tịch và cùng một chủ sở hữu, trong khi đó 2 đội bóng của bầu Nguyễn Đức Kiên cũng chưa thể tìm ra người nuôi đội bóng”.
Bầu Kiên, nguyên chủ tịch 2 CLB Bóng đá Hà Nội và Trẻ Hà Nội (Giải Hạng nhất) và bầu Hiển, người đứng đằng sau 2 CLB Hà Nội T&T và đội Hà Nội (vừa thăng hạng V-League) đều được coi là những ông bầu tiên phong trong bóng đá bởi nguồn lực tài chính dồi dào.
Nhưng nay các đội bóng của họ đều đứng trước nguy cơ không thể tham gia giải đấu. Ông Lê Xuân Thông - Giám đốc điều hành CLB Bóng đá Hà Nội - than vãn: “Vấn đề của chúng tôi hiện nay không chỉ là tiền. Nếu không có một doanh nghiệp hoặc một ông bầu đứng ra nuôi đội bóng thì cả 2 CLB không thể tồn tại”. Ngay cả những đối tác vốn thân thiết với bầu Kiên - người đang bị tạm giam - cũng tế nhị từ chối vì lý do “không có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý bóng đá”.

Giải pháp nhập 2 đội làm một được đặt ra để tiết kiệm chi phí, tuy nhiên ngay cả nguồn lực để nuôi một đội hiện nay cũng không có. Ông Lê Xuân Thông nói: “Giải pháp cuối cùng là chúng tôi sẽ phải nhờ cậy LĐBĐ Hà Nội và ngành thể thao Hà Nội vì dù sao đội bóng cũng là tài sản của người thủ đô”.

Không thiếu tiền như 2 đội của bầu Kiên, bầu Hiển gặp trục trặc lớn khi chưa chuyển giao được đội Hà Nội vừa giành quyền thăng hạng V-League. Cho đến cuối giờ chiều 29-10, ông Nguyễn Quốc Hội - người đứng danh chủ tịch cả 2 CLB của bầu Hiển - vẫn trả lời BTC giải là “chưa thể trả lời VFF và VPF về thời hạn chuyển giao đội Hà Nội”. Bầu Hiển khẳng định: “Sẽ không để cầu thủ bơ vơ”, tuy nhiên lúc này phương án xấu nhất mà bầu Hiển không hề mong muốn là phải tạm thời rút tên một đội khỏi bản đồ bóng đá Việt Nam để tránh việc bị coi là hoạt động bóng đá ngoài luồng.

Hôm qua, 29-10, Trưởng BTC V-League Trần Duy Ly cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị phương án cho việc phải giảm số đội dự giải”. Cũng theo ông Ly, ngày 3-11 tới là hạn chót để các đội đăng ký tham dự giải. Đó cũng là ngày VFF, VPF tổ chức hội nghị tháo gỡ khó khăn cho các đội bóng và bốc thăm xếp lịch thi đấu cho mùa giải mới.

VPF yêu cầu tất cả những người có trách nhiệm cao nhất của 28 CLB chuyên nghiệp phải có mặt. Ông Trần Duy Ly nói: “Ngoài các đội của bầu Hiển và bầu Kiên, hiện nay Navibank Sài Gòn vẫn chưa xác định được chủ sở hữu mới. Nhiều đội bóng khác cũng đang gặp vướng mắc, khó khăn không chỉ là chuyện tài chính”. Tại hội nghị sắp tới, VPF cũng sẽ mời đại diện của Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính), Tổng cục TDTT và lãnh đạo một số địa phương có đội bóng dự giải nhằm tìm giải pháp cứu các đội bóng, cứu V-League.

Ngày 30-10, Tập đoàn Xuân Thành sẽ họp gút lại vấn đề chuyển giao CLB Navibank Sài Gòn sau khi công ty con của họ là Xuân Thủy mua lại đội

MẠNH DUY
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI