Đội bóng giành chiến thắng trong cặp đấu giữa tuyển Việt Nam và Malaysia trên sân Mỹ Đình vào tối 16-11 sẽ tràn trề cơ hội giành quyền vào bán kết AFF Cup 2018. Chính vì vậy, trận đấu này đang tạo nên cơn sốt vé suốt những ngày qua, sau khi tuyển Việt Nam thắng Lào 3-0 ở lượt đầu của bảng A.

Sáng 11-11, vé sẽ được bán trực tiếp ở sân Mỹ Đình, tuy nhiên, những ngày qua, bộ phận phát hành vé của VFF đang "nhức óc" bởi số lượng vé đăng ký qua online và đường công văn đã quá tải. Sức chứa của sân Mỹ Đình chỉ có 40.000 khán giả nhưng vé được đăng ký qua đường công văn và online đã vượt qua 50.000 vé. "Sau trận thắng Lào 3-0, các thành viên của VFF đi đến đâu cũng đều nhận được câu hỏi "Có vé xem trận Việt Nam - Malaysia không?". Điện thoại liên tục nhận cuộc gọi từ người quen hỏi mua vé. Nghĩ thôi đã ám ảnh" - một thành viên VFF chia sẻ.

Khổ vì vé trận Việt Nam - Malaysia - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo không muốn học trò phân tâm bởi những vấn đề ngoài chuyên môn như chuyện vé… Ảnh: ĐỨC ANH

Nếu chỉ bán vé online và qua đường công văn, số lượng vé không đủ để đáp ứng và chắc chắn sẽ chẳng còn vé để bán trực tiếp ra ngoài như dự định của VFF. Chính vì vậy, bộ phận phát hành đang cân đong đo đếm, không phải đơn vị nào cũng được chấp nhận mua đủ lượng vé như công văn đề nghị. Chính điều này đã tạo nên một cơn sốt lớn, thậm chí giới phe vé đã hét giá từ 1,2-1,6 triệu đồng/cặp.

Các tuyển thủ Việt Nam - những người trực tiếp tranh tài tại AFF Cup 2018 cũng... hoang mang vì chuyện vé. Đặc biệt, các tuyển thủ có hộ khẩu ở Hà Nội hoặc những tỉnh lân cận như Đình Trọng, Duy Mạnh, Đức Huy, Quang Hải, Văn Quyết hoặc Xuân Trường, Văn Toàn, Tiến Dũng... đang rất đau đầu. Đình Trọng chia sẻ: "Tôi nghe nói các thành viên của tuyển Việt Nam ngoài tiêu chuẩn 8 vé mời còn được đăng ký mua thêm 20 vé nhưng bấy nhiêu đó vẫn chưa đủ cho người thân trong nhà của tôi đi xem trận đấu. Hôm nay ngày nghỉ, tôi đã tranh thủ về thăm nhà, lại đúng dịp lễ đính hôn của anh họ. Gặp gia đình bên ngoại cũng muốn có vé để xem trận đấu, nên tôi chẳng biết tính toán thế nào cho ổn. Mệt óc lắm anh ạ!".

Gia đình ở Nghệ An nhưng trung vệ Quế Ngọc Hải cũng cùng tâm trạng giống Đình Trọng, bởi nhiều người thân và bạn bè cũng muốn đến sân cổ vũ cho anh ở trận đấu mang tính quyết định sắp tới. Về điều này, tiền đạo Nguyễn Công Phượng tỏ rõ quan điểm: "Mấy năm trước, tôi luôn phải tốn rất nhiều tiền để mua vé tặng mọi người. Tuy nhiên lần này, tôi chỉ có chừng ấy vé theo tiêu chuẩn, nên tất cả sẽ dành cho những người thân thiết nhất của mình và sẽ không mua thêm, bởi không muốn bản thân phải gánh những áp lực vì điều này".

Các cầu thủ ở phía Nam như Tiến Linh, Hồng Duy thì tiết lộ bị một số đồng đội năn nỉ xin lại vé mời hoặc nhờ tôi đăng ký mua rồi nhường lại cho họ. "Thậm chí anh em còn bắt tôi hứa không được nhường cho ai khác. Cũng khổ tâm lắm!" - Hồng Duy than thở một cách tếu táo. 

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Khổ vì vé trận Việt Nam - Malaysia - Ảnh 2.
Khổ vì vé trận Việt Nam - Malaysia - Ảnh 3.
Anh Dũng