Khoan thủng lưới Man City, Calvert-Lewin được HLV Guardiola để mắt - Ảnh 1.

HLV Guardiola rất thích Dominic Calvert-Lewin

Manchester City đã đánh bại Everton với tỉ số 3-1 trong chuyến hành quân đến sân Goodison Park ở vòng 6 Premier League cuối tuần qua nhưng HLV Pep Guardiola tỏ ra không mấy hài lòng khi hàng thủ của ông không chiến "dưới màu" tiền đạo Dominic Calvert-Lewin của Everton. Khả năng chơi bóng bổng và ghi bàn bằng đầu của tuyển thủ 22 tuổi người Anh này đã lọt vào mắt xanh của chiến lược gia người Tây Ban Nha khi ông cho rằng Calvert-Lewin là mẫu tiền đạo chơi đầu giỏi nhất hiện nay.

Khoan thủng lưới Man City, Calvert-Lewin được HLV Guardiola để mắt - Ảnh 2.

Dominic Calvert-Lewin ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho Everton trước Man City

Khi được hỏi về khả năng không chiến của hàng thủ Man City đang trở thành khuyết điểm để đối thủ khai thác, trong thời điểm thiếu vắng hai hậu vệ có chiều cao lí tưởng là Aymeric Laporte và John Stones vì chấn thương, HLV Guardiola có cảm thấy lo lắng hay không? Ông đáp: "Tôi sẽ rất lo nếu hàng công của đối thủ sở hữu mẫu tiền đạo như Dominic Calvert-Lewin. Đó là điều mà Man City luôn cần có phương án đối phó. Không thể giành chức vô địch nếu thi đấu với chỉ một đấu pháp, các đội tham dự Giải Ngoại hạng Anh chơi bóng biến hóa, đa dạng với rất nhiều mảng miếng và họ luôn thực hiện nhuần nhuyễn khi HLV yêu cầu".

Khoan thủng lưới Man City, Calvert-Lewin được HLV Guardiola để mắt - Ảnh 3.

Khả năng không chiến của Dominic Calvert-Lewin vượt trội hàng thủ Man City

Dominic Calvert-Lewin đã có 4 bàn thắng trong mùa giải mới ở mọi đấu trường và được HLV Pep Guardiola quan tâm, để mắt nhưng tiền đạo của Everton thẳng thừng trả lời rằng anh vẫn chưa có ý định ra đi để đầu quân cho Man City. "Bản năng của tiền đạo là phải biết chọn vị trí để bật nhảy và cố gắng đưa bóng vào đúng mục tiêu. Tôi nghĩ rằng tôi không quá nhiều khác biệt so với các đồng nghiệp, tôi luôn cố gắng ghi thật nhiều bàn thắng khi được ra sân", Calvert-Lewin chia sẻ.

Tường Phước - Ảnh: Reuters