Khỏe nhờ chất Đức

Tin mới

15/10/2016 23:22

Khác với người tiền nhiệm Kubo Shinichi sở hữu đôi mắt biết nói và nụ cười rạng rỡ trên môi, bề ngoài đậm chất “dân anh chị” của chuyên gia thể lực người Đức Martin Forkel thường khiến nhiều người lầm tưởng đó là một người sống xa cách.

Thế nhưng, chỉ cần vượt qua được bất đồng về ngôn ngữ, Forkel chứng minh ông không phải là người kiệm lời, thậm chí còn có cuộc sống rất tình cảm và được nhiều tuyển thủ quý mến.


HLV Forkel thị phạm cho các tuyển thủ trong một buổi tập Ảnh: QUANG LIÊM

HLV Forkel thị phạm cho các tuyển thủ trong một buổi tập Ảnh: QUANG LIÊM

“Nhiều cầu thủ trẻ Việt Nam ban đầu ngại giao tiếp với tôi vì bất đồng ngôn ngữ. Ở đội U16, hầu như muốn nói gì với nhau đều phải có người phiên dịch. Đội U19 thì khá hơn, đặc biệt 2 cầu thủ của HAGL là Lương Hoàng Nam và Phan Thanh Hậu khiến tôi rất thích thú vì rất chịu khó nói chuyện. Họ cũng hay hỏi han tôi về cuộc sống ở Đức, về nền bóng đá đẳng cấp châu Âu...” - ông Forkel chia sẻ.

Sau khi chia tay U19 Việt Nam để quay trở lại nhiệm vụ quan trọng nhất là nâng tầm thể lực cho đội tuyển Việt Nam chuẩn bị chiến dịch AFF Suzuki Cup 2016, trợ lý thể lực người Đức đã có dịp mở lòng nhiều hơn vì hầu như các thành viên trong đội đều có trình độ ngoại ngữ tốt. “Tôi thấy trên sân, Martin vẫn đang làm tốt công việc của cậu ta. Không còn bất đồng ngôn ngữ, Martin rất hay trao đổi với các trợ lý khác cũng như giải thích thẳng yêu cầu công việc với các tuyển thủ. Thấy mọi người bảo Martin ít nói khi ở U16 hay U19 nhưng lên tuyển, cậu ấy nói nhiều và rất vui vẻ đấy chứ” - HLV Hữu Thắng nhận xét về người trợ lý.

Là đội trưởng tuyển Việt Nam, Công Vinh có lẽ là người hiểu rõ nhất sự chuyên nghiệp của Martin Forkel. Những bài tập thể lực với độ khó khủng khiếp, nhất là với cầu thủ đã ở tuổi 31 như Công Vinh, thực sự không dễ dàng. Tuy nhiên, chứng kiến những trận đấu giao hữu vừa qua của tuyển Việt Nam, có thể thấy rõ dấu ấn của trợ lý người Đức trong những bước chạy không biết mệt của Công Vinh và các tuyển thủ. “Martin thường xuyên động viên tôi cố gắng hoàn thành những cấp độ khó trong giáo án. Tôi biết đó là điều cần thiết cho anh em trong đội vì chỉ có khỏe, mới có thể chơi bóng theo đúng yêu cầu của ban huấn luyện. Về mặt này, Martin đúng là một người bạn quan trọng với anh em cầu thủ” - Công Vinh nhận xét.

Sang Hàn Quốc tập huấn

Tuyển Việt Nam đã lên đường sang Hàn Quốc vào tối 15-10 để bắt đầu tập huấn. Dự kiến, đội sẽ có 3 trận giao hữu với các CLB ở Hàn Quốc trước khi trở về Hà Nội chuẩn bị cho 2 trận giao hữu đầu tháng 11 gặp tuyển Indonesia và CLB Avispa Fukuoka của Nhật, rồi bước vào AFF Cup.

Minh Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI