Không cần sang Anh cũng xem được Premier League

Tin mới

08/10/2014 11:22

(NLĐO) - Ý tưởng tổ chức các trận đấu ở Giải Ngoại hạng Anh (Premier League) tại Mỹ đang được lên kế hoạch. Nếu hoàn tất, khi đó các CĐV Anh phải sang nước ngoài để xem đội bóng của mình thi đấu.

Kế hoạch tổ chức để Premier League thi đấu ngoài nước Anh, cụ thể là tại Mỹ, đang trong giai đoạn “phôi thai” nhưng nó sẽ sớm trở thành hiện thực nếu LĐBĐ Anh (FA) đồng ý.

Sau chuyến du đấu thành công ngoài mong đợi của các đội bóng lớn của Premier League như M.U, Liverpool, Man City... vừa qua tại Mỹ khiến những người làm bóng đá ở Anh nảy sinh ý tưởng mang giải đấu hấp dẫn này đến với đông đảo người hâm mộ trên khắp thế giới. Theo thống kê, ở giải đấu chỉ mang tính chất giao hữu ở Mỹ hè qua, đã thu hút rất đông khán giả đến xem. Cuộc đối đầu giữa M.U và Liverpool tại Miami có hơn 51.000 người, trong khi trận “quỷ đỏ” thắng Real Madrid tại Michigan thu hút 110.000 khán giả đến sân. Vì vậy, đây là một thị trường tiềm năng cho các đội bóng Anh quảng bá và thu về khổng lồ từ tiền bán vé và các hoạt động liên quan khác.

 

Những trận đấu của các đội bóng lớn của Anh ở Mỹ luôn đông khán giả

Real Madrid và M.U thi đấu tại Mỹ

 

Thực ra, ý tưởng tổ chức các trận đấu ở nước ngoài được Giám đốc Premier League, ông Richard Scudamore, đề xuất cách đây 6 năm nhưng lúc đó đã bị chỉ trích gay gắt nên chưa thể thực hiện. Và khi mùa giải năm nay bắt đầu, ông Scudamore một lần nữa nhắc lại: “Các CLB muốn thực hiện việc này sau năm 2008 và có thể tại thời điểm này”.

 

Man City (áo xanh) là một trong những đội bóng được yêu thích tại Mỹ
Man City (áo xanh) là một trong những đội bóng được yêu thích tại Mỹ

 

Theo giám đốc Scudamore, sẽ có một loạt trận đấu, gọi “Vòng đấu thứ 39” được tổ chức ở Mỹ. Thời điểm tốt nhất là cuối tháng 11 đầu tháng 12 khi thời tiết ở Anh không còn thuận lợi cho các trận bóng đá. Trong thời gian đó, khán giả Anh được thưởng thức các trận đấu ở Giải Bóng bầu dục Mỹ (NFL) diễn ra trên sân Wembley.

 

Giám đốc điều hành Premier League - Richard Scudamore - đã bị nhạo báng về ý tưởng Vòng đấu thứ 39
Giám đốc điều hành Premier League - Richard Scudamore - đã bị nhạo báng về ý tưởng "Vòng đấu thứ 39"

 

Nhưng để thực hiện được việc trên, trước tiên phải có sự thay đổi từ FA. Cụ thể như các trận đấu ở FA Cup và bán kết League Cup rút lại còn 1 lượt đấu để các đội bóng có thời gian di chuyển.

C. Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI