Sau khi bầu Đức lên tiếng cáo buộc nhiều đội bóng cố tình “đánh hội đồng” lứa cầu thủ trẻ của HAGL, buổi họp báo định kỳ do Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức sáng 14-8 tại TP HCM dưới sự chủ trì của Chủ tịch HĐQT Võ Quốc Thắng đã trở nên khá nóng bỏng.

Dù thừa nhận trọng tài còn mắc sai sót nhưng bầu Thắng cho rằng không có chuyện đội bóng HAGL bị “đánh hội đồng” ở V-League như cáo buộc của ông bầu Đoàn Nguyên Đức cách đây 2 ngày. “Năng lực của HAGL thì ai cũng biết rồi, họ còn trẻ và non kinh nghiệm so với sân chơi này. Mùa này, HAGL thay ngoại binh mấy lượt nhưng chất lượng lại không tốt hoặc có thể do gặp khó khăn trong việc hòa nhập với lối chơi của các cầu thủ trẻ nên ngoại binh không phát huy được. Từ đó, khiến các cầu thủ trẻ mất đi chỗ dựa, ảnh hưởng đến kết quả chung” - bầu Thắng nhận định.

Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng phát biểu về công tác trọng tài sáng 14-8Ảnh: Quang Liêm
Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng phát biểu về công tác trọng tài sáng 14-8Ảnh: Quang Liêm

Tuy cũng đồng tình với ý kiến của bầu Đức về công tác trọng tài còn nhiều sai sót nhưng ông Thắng cho rằng trọng tài không có vấn đề tư tưởng. “Trong bóng đá, sai sót của trọng tài là không thể tránh khỏi. Nhưng năm nay, chúng tôi thấy những sai sót này chưa nghiêm trọng, chỉ là lỗi nhỏ. Ngay cả em trai tôi, Chủ tịch CLB ĐTLA Võ Thành Nhiệm, vừa qua có những phát biểu về trọng tài, tôi cũng yêu cầu VPF phải xử lý, xác minh rõ ràng, không cả nể, không để ảnh hưởng đến tập thể người cầm còi được!” - chủ tịch VPF phân tích.

Là bạn của bầu Đức, bầu Thắng bày tỏ sự thông cảm với nỗi lòng của chủ tịch CLB HAGL khi phải liên tục chứng kiến đội nhà thi đấu không tốt ở những vòng đấu vừa qua. Sau khi HAGL liên tiếp thua trận và tụt xuống nhóm “cầm đèn đỏ” ở V-League 2015, bầu Đức đã chỉ trích công tác trọng tài, cho rằng họ cố tình bắt ép đội bóng của ông. Bên cạnh đó, ông bầu phố núi nghi ngờ các đội bóng V-League đã tập trung vây đánh HAGL nên đội nhà mới có thành tích bết bát như hiện nay.

Khi báo chí đặt câu hỏi rằng liệu bầu Đức phát biểu như vậy sẽ khiến giải đấu mất uy tín hay không, Trưởng Ban Tổ chức V-League 2015 Nguyễn Minh Ngọc cho biết: “Có dịp, chúng tôi sẽ ngồi lại nói chuyện với ông Đức để hiểu rõ hơn về công tác tổ chức của chúng tôi. Có thể những lúc bức xúc ông Đức nói như vậy chứ không có ý gì to tát lắm. Chúng tôi tổ chức và điều hành giải trên cơ sở điều lệ và luật đã ban hành chứ chúng tôi không thiên vị hay trù dập một đội bóng nào”.

3 trọng tài ngoại điều hành trận “nhạy cảm”

Trưởng Ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết ban tổ chức giải đã mời được 3 trọng tài FIFA điều hành 3 trận đấu “nhạy cảm” nhất trong 6 vòng đấu cuối. Cụ thể, trọng tài Nhật Takuto Okabe sẽ điều hành trận Hà Nội T&T gặp B.Bình Dương ở vòng 21 vào ngày 16-8. Trong khi đó, trận “chung kết ngược” ở vòng 23 giữa Đồng Nai và HAGL sẽ do một trọng tài người Malaysia điều hành. Riêng trận đấu có ảnh hưởng lớn đến ngôi vô địch giữa B.Bình Dương và FLC Thanh Hóa ở vòng 23 sẽ do trọng tài Thái Lan đảm trách.

Ngày 15-8 sẽ diễn ra 3 trận đấu sớm vòng 21. Tâm điểm là cuộc chạm trán trên sân Cao Lãnh khi chủ nhà Đồng Tháp đón tiếp HAGL (VTC3, 16 giờ 30 phút). Ở 2 trận đấu khác, SHB Đà Nẵng gặp ĐTLA (VTV6, 17 giờ) và Than Quảng Ninh tiếp Hải Phòng (BĐTV, 17 giờ).

Anh Dũng