Trọng tài không sai dù 2 lần giơ bảng bù giờ, trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi chia sẻ
"Trọng tài không sai dù 2 lần giơ bảng bù giờ", trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi chia sẻ

Ông Nguyễn Văn Mùi cho rằng tổ trọng tài không sai khi cho Bình Dương hưởng phạt đền ở phút bù giờ thứ năm, dù trước đó thông báo trận đấu có 4 phút bù giờ.

“Tôi đã bấm đồng hồ lại, trọng tài Võ Minh Trí cho B.Bình Dương hưởng phạt đền khi thời gian bù giờ là 4 phút 10 giây. Khi đó đội khách đang tấn công dồn dập, trọng tài không thể thổi hết giờ. Thêm nữa khi bù giờ, có tình huống thay người và câu giờ. Tôi đã nhận đầy đủ báo cáo. Các trọng tài không sai, nhưng làm thừa khi thông báo bù giờ bốn phút sau đó giơ biển lần hai thêm một phút. Theo luật, trong thời gian bù giờ các trọng tài được cho kéo dài thêm nếu có sự cố hay câu giờ", ông Mùi chia sẻ.

Đúng phút bù giờ thứ 5, Long An phải nhận một quả phạt đền và đánh rơi chiến thắng. Đội chủ nhà và cổ động viên bức xúc, khiến cảnh sát cơ động phải hộ tống trọng tài ra về. "Trọng tài bàn muốn rõ ràng cho người hâm mộ hiểu nên giơ biển lần hai. Điều này là không cần thiết. Chúng ta cũng thông cảm cho phản ứng phía Long An vì họ đánh rơi chiến thắng trong thời gian bù giờ", ông Mùi nói thêm.

Trưởng Ban trọng tài khẳng định tổ làm nhiệm vụ trên sân Tân An không sai và họ sẽ không phải chịu bất cứ án kỷ luật nào. Tuy nhiên, các trọng tài sẽ bị nhắc nhở về cách làm không cần thiết dẫn đến hiểu lầm.

Anh Dũng - Ảnh: Văn Nhân - Quang Liêm