Hà Nội (HN) ACB, Hòa Phát HN và HN T&T là ba đội bóng đại diện của thủ đô tại sân chơi V-League mùa này. Cả ba đội đều muốn nhận mình là niềm tự hào của người HN và không muốn rời sân Hàng Đẫy. Ba đội bóng trên thuộc sở hữu của ba tập đoàn kinh tế hùng mạnh, làm ăn phát đạt. Ngân hàng ACB của bầu Kiên, Tập đoàn Hòa Phát của ông Trần Đình Long và Tập đoàn T&T của bầu Hiển đến với bóng đá HN không cùng một thời điểm nhưng cùng chung một mục đích.

Một góc khán đài sân Hàng Đẫy ở trận Hòa Phát Hà Nội – Ninh Bình tại V-League 2010. Ảnh: Hải Anh

 
Khi đội Công an HN đã không còn, Thể Công chìm vào dĩ vãng thì cả ba đội kể trên đều muốn giương cao ngọn cờ cho bóng đá HN. HLV Nguyễn Thành Vinh (Hòa Phát HN) nói: “Thi đấu ở Hàng Đẫy sẽ tạo điều kiện cho CĐV chúng tôi dễ dàng hơn trong đi lại và cổ vũ”. HN T&T tập luyện tại Khu Liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình, trong khi HN ACB đóng quân tại khu đào tạo VĐV cấp cao Hà Nội cũng ở khu vực Mỹ Đình nhưng đều nhận Hàng Đẫy làm sân nhà với lý do “quen sân sẽ chơi tốt hơn”.
 
Người hâm mộ HN cũng muốn các đội bóng thủ đô chọn Hàng Đẫy làm sân nhà bởi mỗi dịp cuối tuần sẽ có ít nhất hai trận đấu diễn ra trên sân này. Đó là chưa kể CLB HN (Viettel cũ) chơi ở giải hạng nhất cũng chọn sân Hàng Đẫy làm sân nhà. Mối lo của các đội bóng HN là họ khó quy tụ lực lượng CĐV đông đảo, nhưng có nhiều ý kiến cho rằng cùng là láng giềng, các đội HN dễ “nâng đỡ” nhau hơn khi rơi vào tình thế nguy cấp!
 
Sân Mỹ Đình có điều kiện tốt hơn nhưng không được đội nào chọn một phần là vì phí thuê sân đắt hơn, nhưng chủ yếu là cả ba đội bóng thủ đô đều muốn làm đẹp lòng Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch HN và LĐBĐ HN. Sân này thuộc quyền quản lý của sở nên việc chọn sân này làm sân nhà cũng có nghĩa là nộp phí để đóng góp cho nguồn thu của sở.
 
Chỉ chọn một sân làm sân nhà nhưng tham vọng của ba đội HN khác nhau. HN T&T muốn bảo vệ chức vô địch, Hòa Phát HN muốn cải thiện vị trí top 10 mùa giải vừa rồi, còn tân binh HN ACB chỉ mong trụ hạng.
Mạnh Duy