Sáng 23-4, trong buổi gặp gỡ báo chí khu vực phía Nam tại TP HCM, Tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết dù đã phối hợp với phía LĐBĐ Thái Lan (FAT) để xin AFC và FIFA được dời lịch thi đấu trận mở màn vòng loại bảng E World Cup 2018 khu vực châu Á từ ngày 11-6 lên ngày 24-5.

Tuyển Viêt Nam nằm chung bảng với Thái Lan, Indonesia ở bảng E vòng loại World CUp 2018

Tuyển Viêt Nam nằm chung bảng E với Thái Lan, Indonesia ở vòng loại World Cup 2018

Ông Lê Hoài Anh cho biết VFF và FAT đã thống nhất sẽ xin dời ngày đá lên sớm hơn để hai đội tuyển có thể đá xong sẽ cùng nhau sang Singapore tham dự SEA Games. Cả tuyển Thái Lan và Việt Nam đều sở hữu những cầu thủ trẻ thuộc lứa U23 nên nếu được FIFA đồng ý cho dời lịch, chắc chắn HLV Miura và Kiatisuk đều sử dụng đội U23 cho đội tuyển quốc gia.

Ông Hoài Anh cho biết thêm dù Chủ tịch FAT - ông Worawi - đã liên tục tác động lên FIFA nhưng khó thành công. Vì thế hai đội bắt buộc phải tiếp tục thi đấu theo lịch cũ. Trong trường hợp đó, HLV Miura bắt buộc phải tìm trợ lý đảm đương công việc thay ông ở tuyển Việt Nam. Nhiều khả năng HLV Miura sẽ nhờ vả đồng hương hiện đang dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam - ông Takashi - quán xuyến dẫn dắt đội tuyển quốc gia trong thời điểm ông bận dẫn dắt tuyển U23 dự SEA Games 2015.

"Ông Takashi là đồng hương và khá am hiểu triết lý bóng đá của HLV Miura nên hoàn toàn có thể hỗ trợ tốt công việc cho đồng nghiệp của mình" - ông Lê Hoài Anh chia sẻ.

Anh Dũng