Không tìm được bằng chứng trọng tài tố cáo, thủ môn CLB TP HCM vẫn bị phạt nặng - Ảnh 1.

Thủ môn Thanh Thắng nhận án phạt nặng vì phản ứng tổ trọng tài ở trận Đông Á Thanh Hóa hòa CLB TP HCM 1-1

Sáng 15-4, Ban kỷ luật VFF đã ra án phạt nặng với các thành viên của CLB TP HCM vì hành vi phản ứng trọng tài ở trận đấu trên sân Thanh Hóa tại vòng 9 V-League diễn ra chiều 12-4. Theo đó, thủ môn Nguyễn Thanh Thắng bị phạt 15 triệu đồng và bị cấm thi đấu 3 trận. 

Ở trận đấu giữa Thanh Hóa và CLB TP HCM, mọi chuyện bất ngờ nóng lên ở cuối trận sau khi đội chủ nhà có bàn thắng gỡ hòa 1-1 ở phút bù giờ cuối cùng trận đấu. 

Thủ môn Thanh Thắng đã lao đến vị trí trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành. Sau khi trở về Gia Lai, ông Thành trả lời báo chí về việc bị thủ môn Thanh Thắng húc đầu vào mặt quá bất ngờ, khiến ông không kịp phản ứng và bị choáng. Ông Thành đã phải đi khám và các bác sĩ kết luận phải nhổ răng.

"Sau cú húc tôi bị chảy máu miệng và dập môi, nhưng rất đông cầu thủ CLB TP HCM tiếp tục vây lấy tôi muốn hành hung tiếp. Sáng nay đi khám, tôi được bác sĩ cho biết răng bị lung lay phải nhổ bỏ hoặc phải bắt hai con vít" - ông Thành chia sẻ với báo chí.

Tuy nhiên, theo những thông tin từ Ban k luật VFF thì họ không tìm được bằng chứng về cú húc đầu của Thanh Thắng. Mặc dù vậy, với hàng loạt phản ứng không hay trước đó, Thanh Thắng đã bị phạt nặng.

Ngoài ra, ông Pena Viegas Luis Filipe – cán bộ chuyên môn của CLB TP HCM, bị phạt 15 triệu đồng và bị đình chỉ 4 trận. Riêng HLV thủ môn Trần Minh Quang bị phạt 5 triệu đồng và bị đình chỉ thi đấu 2 trận.

Ngoài các thành viên của CLB TP HCM, cầu thủ Nguyễn Thanh Thảo của B.Bình Dương cũng bị phạt 15 triệu đồng và cấm thi đấu 2 trận vì có hành vi mang tính bạo lực và triệt hạ đối thủ trong trận đấu với SLNA ở vòng 9.

Anh Dũng