HLV Kiatisuk từ chức HLV trưởng tuyển Thải Lan mà không cần chờ LĐBĐ Thái Lan sa thải
HLV Kiatisuk từ chức HLV trưởng tuyển Thải Lan mà không cần chờ LĐBĐ Thái Lan sa thải

Trong tuyên bố mới nhất của mình, huyền thoại bóng đá xứ Chùa Vàng Kiatisuk Senamuang đã quyết định từ chức HLV trưởng đội tuyển Thái Lan.

Sau chuỗi trận bết bát của ĐT Thái Lan tại vòng loại cuối cùng World Cup 2018, HLV trưởng Kiatisuk phải chịu áp lực nặng nề từ những quan chức bóng đá Thái Lan. Sau trận thua Nhật Bản 0-4, thông tin từ báo chí Thái Lan cho hay, mối quan hệ giữa Kiatisuk và LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã rạn nứt và nhà cầm quân 43 tuổi có thể sẽ bị sớm sa thải dù ông vừa mới gia hạn hợp đồng với FAT cách đây không lâu.

Tuy nhiên, không đợi FAT ra tay, tối 31-3, "Zico Thái" đã tuyên bố trên trang Instagram cá nhân rằng ông đã nộp đơn xin từ chức HLV trưởng tuyển Thái Lan, chấm dứt quãng thời gian gần 5 năm dẫn dắt “Những chiến binh voi”.

Kiatisuk thông báo: "Tôi xin cảm ơn tất cả những người hâm mộ đã luôn ủng hộ và hỗ trợ tôi trong khoảng thời gian làm HLV trưởng tuyển Thái Lan. Thật vinh dự khi tôi được nắm trọng trách này trong khoảng thời gian qua".

"Hôm nay tôi xin tuyên bố từ chức HLV trưởng ĐTQG Thái Lan và sẽ bàn giao công việc sau 90 ngày. Xin cảm ơn các cầu thủ, các trợ lý, người hâm mộ, và cả gia đình đã luôn luôn ở bên tôi".

Kiatisuk lên làm HLV trưởng đội U23 Thái Lan vào đầu năm 2013. Đến tháng 6 năm đó, ông thay thế Winfried Schaefer nắm quyền dẫn dắt đội tuyển nước này. Trong thời gian cầm quân, huyền thoại của bóng đá Thái Lan đã giúp đội bóng xứ chùa Vàng giành hai chức vô địch AFF Cup (2014, 2016), một HCV SEA Games (2013) và lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2018 khu vực Châu Á.

Anh Dũng